[Hóa 11] hidro cacbon ko no

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đốt cháy hoàn toàn 20ml hỗn hợp X gồm [TEX]C_3H_6, CH_4, CO[/TEX]( thể tích CO gấp 2 lần thể tích của [TEX]CH_4[/TEX]thu đc 24ml [TEX]CO_2[/TEX]>tính tỉ khối của X so vs [TEX]H_2[/TEX]
2.Dẫn hỗn hợp X gồm 1 ankan A và 1 ankin B có cùng số nguyên tử C.Trộn X vs [TEX]H_2[/TEX] để đc hỗn hợp Y.Khi cho qua Y qua Pt nung nóng thì thì thu đc khí Z có tỉ khối so vs[TEX]CO_2[/TEX]là 1(p/ư cộng Hidro hoàn toàn).Biết Vx=6,72 và thể tích H2 là 4,48 lít. Tìm CTPT và số mol A,B trong hỗn hợp X?
3. Dẫn 0,18 mol hỗn hợp A gồm [TEX]C_2H_2,C_2H_4,CH_4[/TEX]lần lượt qua bình 1 chứa dd AgNO3/NH3roofi qua bình 2 chứa dd brom dư trong CCL4, ở bình 1 có 7,2g kết tủa.Khối lg bình 2 tăng thêm 1,68g. Thể tích (ĐKTC) hỗn hợp A lần lượt là?
 
M

minhmlml

1.đốt cháy hoàn toàn 20ml hỗn hợp X gồm
latex.php
( thể tích CO gấp 2 lần thể tích của
latex.php
thu đc 24ml
latex.php
>tính tỉ khối của X so vs
latex.php

---------------------------------------------
gọi thể tích của CH4 là a==>VCO=2a==>VC3H6=20-3a
bảo toàn nto C ==>3(20-3a)+a+2a=24==>a=6
VCH4=6;VCO=12;VC3H6=2==>Mx=(6.16+12.28+2.42)/(20)=25,8
==>dX/H2=12,9
2.Dẫn hỗn hợp X gồm 1 ankan A và 1 ankin B có cùng số nguyên tử C.Trộn X vs H_2 để đc hỗn hợp Y.Khi cho qua Y qua Pt nung nóng thì thì thu đc khí Z có tỉ khối so vsCO_2là 1(p/ư cộng Hidro hoàn toàn).Biết Vx=6,72 và thể tích H2 là 4,48 lít. Tìm CTPT và số mol A,B trong hỗn hợp X?
----------------------------------------------
X+H2--->Z pu hoàn toàn==> Z là ankan A
Mz=44==>A là C3H8;B là ankin==> C3H4
nX=0,3;nH2=0,2
B+2H2--->C3H8
===>nB=0,1==>nA=0,3-0,1=0,2
 
Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

câu 2
ta có
CnH2n+2C_nH_{2n+2} a mol
CnH2n2C_nH_{2n-2} b mol
$
C_nH_{2n-2}+2H_2--->C_nH_{2n+2}$

0,1--------------0,2--------0,1
a+b=0,3 mol
->a=0,2
->b=0,1
14n+2=44->n=3
 
Top Bottom