hóa 11- help hóa hữu cơ

C

chemistry1713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giúp em 1 tay:confused:
đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp X gồm hidrocacbon A và oxi dư thu được hỗn hợp khí và hơi. Làm lạnh hỗn hợp này; thể tích giảm 50%. nếu cho hỗn hợp còn lại qua dung dich KOH; thể tích 83,3% số còn lại
a_XĐ CTPT
b_Tính %hdrocacbon và oxi trong hỗn hợp X
c_viết ctpt và đồng phân của X
 
A

ahcanh95

Anh chị giúp em 1 tay:confused:
đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp X gồm hidrocacbon A và oxi dư thu được hỗn hợp khí và hơi. Làm lạnh hỗn hợp này; thể tích giảm 50%. nếu cho hỗn hợp còn lại qua dung dich KOH; thể tích 83,3% số còn lại
a_XĐ CTPT
b_Tính %hdrocacbon và oxi trong hỗn hợp X
c_viết ctpt và đồng phân của X

có: CT: CxHy

Gọi cho mol H2O = 50 mol => mol CO2 = 41,65 mol ( mol CO2 chiếm 83,3 % trong 50% thể tích còn lại )

=> mol H : mol C = 2,4. => mol H = 2,4 mol C

mặ khác có: y =< 2x + 2. thế mol H = 2,4 mol C vào pt, sẽ dc:

2,4x =< 2x + 2 => x =< 5. mà x dương, y dương => chỉ có giá trị C5H12 thỏa mãn

b) mol C5H12 = 1/5 mol CO2 = 8,33 mol.

mol O ban đầu = 2 mol CO2 + mol H2O + 16,7% mol O2 dư sau p/ứ

= 2 . 41,65 + 50 + 50 . 0,167 = 142,65 => mol O2 = 70,825 mol.

đến đây bạn tự tính nốt ra kết quả nha.

c) chịu.
 
Top Bottom