Hóa 11 Hóa 11 - HĐC

Thanh Thùy 200402

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
12
1
6
22
Đồng Nai
THPT Thống Nhất A

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
ankin: CnH2n-2
Ta có: nC2H4 + nCnH2n-2= 0,22 và nC2H4 + 2nCnH2n-2 = 0,34
=> nC2H4 = 0,1; nCnH2n-2 = 0,12 mol
TH1: Ankin là C2H2 vậy kết tủa thu được là C2Ag2 nC2Ag2 = 17,74/240 = 0,0735 mol khác 0,12 mol (loại)
TH2: Ankin khác C2H2 vậy n kết tủa CnH2n-3Ag = nCnH2n-2= 0,12 mol
M(CnH2n-3Ag) = 17,64 = 147 = 14n - 3 + 108 => n= 3
Vậy ankin là C3H4 (B)
 
Top Bottom