Hóa 11 Hóa 11 - HĐC

Thanh Thùy 200402

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
12
1
6
22
Đồng Nai
THPT Thống Nhất A
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{H_2O}=0,6(mol);n_{CO_2}=0,9(mol)[/tex]
PTHH: [tex]C_nH_{2n-2}+\frac{3n-1}{2}O_2\rightarrow nCO_2+(n-1)H_2O(1)[/tex]
Từ (1); suy ra: [tex]0,9.(n-1)=0,6n\Rightarrow n=3[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{C_nH_{2n-2}}=0,3(mol)\Rightarrow V_{C_nH_{2n-2}}=6,72(l)[/tex]
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn V lít (đkc) một ankin thu đc 10,8g H2O. Tất cả sp cháy cho hấp thụ hết vào bình nước vôi trong thấy khối lượng bình tăng 50,4g.V có giá trị là:
A.6.72 lít B. 4,48 l C.13,44 l D.12 l

Theo gt ta có: [tex]n_{H_2O}=0,6(mol);n_{CO_2}=0,9(mol)[/tex]
PTHH: [tex]C_nH_{2n-2}+\frac{3n-1}{2}O_2\rightarrow nCO_2+(n-1)H_2O(1)[/tex]
Từ (1); suy ra: [tex]0,9.(n-1)=0,6n\Rightarrow n=3[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{C_nH_{2n-2}}=0,2(mol)\Rightarrow V_{C_nH_{2n-2}}=4,48(l)[/tex]

Sai mol ankin

Ankin CnH2n-2 a mol
Mol H2O = na - a = 0,6
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 50,4
=> mCO2 = 39,6 => mol CO2 = na = 0,9
=> a = 0,3 => V = 6,72 => câu A
 
  • Like
Reactions: Thanh Thùy 200402
Top Bottom