Hóa 11 Hóa 11 - HĐC

Thanh Thùy 200402

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
12
1
6
22
Đồng Nai
THPT Thống Nhất A

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm etilen và ankin A. Cho 0,22 mol X tác dụng vs lượng dư dd AgNO3 trong Nh3 thu đ 17,64 gam kết tủa. Mặt khác 0,22 mol x phản ứng tối đa vs 0,34 mol H2. A là:
A.axetilen B. propin C.But-1-in D.But-2-in

Gọi a, b là mol C2H4 và CnH2n-2 => a + b = 0,22
Mol H2 = a + 2b = 0,34 => a = 0,1 và b = 0,12
Mol kết tủa CnH2n-3Ag = mol Ankin = 0,12
M kết tủa = 14n + 105 = 17,64/0,12 = 147 => n = 3 => C3H4 => câu B
 
Top Bottom