hóa 11 hay

U

uzumakiduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 101,64gam X: NaNO3, Fe3O4,Fe(NO3)2,Mg tan hoàn toàn trong dd chứa 3,6 mol KHSO4 loãng, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch chứa 550,84gam muối sunfat trung hòa và 12,544lit gồm 2 khí trong đó có 1 khí hóa nâu ngoài kk, dZ/H2=11, tính%Mg theo khối lượng trong hh,.
 
N

nednobita

Cho 101,64gam X: NaNO3, Fe3O4,Fe(NO3)2,Mg tan hoàn toàn trong dd chứa 3,6 mol KHSO4 loãng, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch chứa 550,84gam muối sunfat trung hòa và 12,544lit gồm 2 khí trong đó có 1 khí hóa nâu ngoài kk, dZ/H2=11, tính%Mg theo khối lượng trong hh,.

lập hệ phương trình 4 . x là số mol NaNO3, y là số mol Fe3O4,z là số mol Fe(NO3)2,t là số mol Mg
dd thu được chứa 550.84 chỉ toàn muối sufat nên 23x + 3y56 +56z + 24 t = 550.84- 3.6*(39+96 ) (1)
2 khí 1 khí hoá nâu là NO vì có Mg tham gia phản ứng nên khí tiếp theo là H2 ( dựa vào tỉ khối với H2 là 11 ) từ đó tính ra số mol NO =0.4 và H2 =0.16
sô mol NO3 = số mol NO =0.4 \Leftrightarrow x+ 2z = 0.4 (2)
bảo toàn e thì được y + z+ 2t = 0.16*2+0.4*3 =1.52 (3)
từ 1 2 3 và kết hợp với dữ kiện đầu đề ta có hệ 4 phương trình 4 ẩn ( hoàn toàn giải được nhưng do yếu tố thời tiết nên thôi )
\Rightarrow x =? y = ? z = ? t= ?
có t rồi tìm ra phần trăm nhé :)) ( do trời hơi nóng nên mình chỉ giải tới đây nếu mà sai là do cái chắn đấy =)) )
 
Top Bottom