hóa 11 hay

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hết m gam Al và FexOy bằng dd HNO3 ,thu được hỗn hợp sản phẩm khí gồm 0.05 NO và 0,03 mol N2O (ở đây không nói là sản phầm duy nhất) thu được 37.95 g muối khan ,nếu hòa tan hoàn toàn hh trên vào dd xút dư thì thu được 6,42 g kết tủa đỏ nâu ,giá trị m và công thức FexOy là
CÓ AI GIÚP MÌNH KHỘNG
 
A

ahcanh95

6,42 gam kết tủa là Fe(OH)3 => mol Fe(OH)3 = 0.06 mol -> mol Al(NO3)3 = 0.11 mol.

Ở đây nếu tính nhanh thì có thẻ loại trừ lun, khỏi phải viết.

mol Al = 0.11 => e cho = 0.33 mol < 0,39 =>ko có Fe2O3

Nếu Fe3O4 thì e cho = 0,33 + 0.2 = 0.35 => chỉ có thể là FeO

hoặc: e cho = e nhận => 0,06 . a / n + 0.33 = 0.39

( a là e,, còn n là hệ số của Fe trong o xit, a/n vì có thể là Fe3O4 nên mình viết vậy)

=> a/n = 1 hay FeO có mol Al = 0.11, mol Fe = 0,06 mol.

Ở đây ko có muối NH4NO3 đâu.
 
Top Bottom