Hóa 11 hay và thông minh

C

chemistry1713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho a gam hỗn hợp bột kém và đồng; kẽm chiếm 90% m hh tác dụng với HCl thu khí H2. Lượng H2 này tác dụng vừa đủ với b gam oxit sắt đựng trong ống sư nung đỏ. Hơi nước thoát ra cho hấp thụ hết vào 150 gam H2SO4 98% thu được dung dịch H2SO4 có nồng độ nhỏ hơn ban đầu là 14,95% (C). Để phản ứng hoàn toàn với 5,65 % m chất rắn trong ống sứ cần dùng 20 gam (C) đun nóng tạo SO2. XĐ oxit sắt; tính a;b

2) Hòa tan 7,8 gam 2 hỗn hợp KL là Mg; Al vào bình đựng dung dịch HCl; sau phản ứng thấy khối lượng bình tăng 7 gam. Tính khối lượng mỗi chất trong hh

Và làm sao nhận biết Na2So4 và CaSO4.2 H2O

Các bạn cho mình hướng giải nha:):):):):):)
 
A

ahcanh95

1) cho a gam hỗn hợp bột kém và đồng; kẽm chiếm 90% m hh tác dụng với HCl thu khí H2. Lượng H2 này tác dụng vừa đủ với b gam oxit sắt đựng trong ống sư nung đỏ. Hơi nước thoát ra cho hấp thụ hết vào 150 gam H2SO4 98% thu được dung dịch H2SO4 có nồng độ nhỏ hơn ban đầu là 14,95% (C). Để phản ứng hoàn toàn với 5,65 % m chất rắn trong ống sứ cần dùng 20 gam (C) đun nóng tạo SO2. XĐ oxit sắt; tính a;b

2) Hòa tan 7,8 gam 2 hỗn hợp KL là Mg; Al vào bình đựng dung dịch HCl; sau phản ứng thấy khối lượng bình tăng 7 gam. Tính khối lượng mỗi chất trong hh

Và làm sao nhận biết Na2So4 và CaSO4.2 H2O

Các bạn cho mình hướng giải nha:):):):):):)

Để mình giúp bạn 1 tay

Bài 1:

trong 150 gam H2SO4 98% => m H2SO4 = 147 gam. Vì sau khi cho H2 td ôxit Fe sp H2O

=> qua dung dịch thì C% = 83,05 => m dung dich lúc đó = 147 . 100 / 83,05 = 177 gam

=> m H2O = 177 - 150 = 27 => mol H2 = mol O trong oxit Fe = 27 / 18 = 1,5 mol

mol Fe để tác dụng với dung dịch C là 20 gam dung dịch H2SO4 C% = 83,05 => mol H2SO4 = 0,17

=> mol Fe p/ứ H2SO4 tạo SO2 = 0,17 / 3

vì 0,17 / 3 mol Fe chỉ chiếm có 5,65m % => mol Fe ban đầu = 1 mol

mol Fe mol O = 1 1,5 = 23 => Fe2O3

Tính a:

Mặt khác, mol H2 = mol Zn ( vi Cu ko td HCl ) = 1,5

=> m Zn = 97,5 gam chiếm 90% về m => a = 97,5 . 100 / 90 = 108,3 gam

Bai 2:

m Mg và Al = 7,8 => 24x + 27y = 7,8 gam

vi tác dụng với HCl tăng có 7 gam => m H2 thoát ra = 7,8 - 7 = 0,8 gam

=> mol H2 = 0,4. => 2x + 3y = 0,8 ( tổng mol e cho = tổng mol e nhận)

=> x = 0,1 . y = 0,2

=> m Mg = 2,4 gam . m Al = 5,4 gam

Bài 3:

theo mình là hòa tan vào nước, CaSO4.2H2O sẽ chỉ còn CaSO4

tiếp tục cho Na2CO3 => có kết tủa => CaSO4.2H2O



Còn chỗ nào mình làm sai hay khó hiểu ko zậy bạn!





:khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56):
 
C

chemistry1713

theo mình là hòa tan vào nước, CaSO4.2H2O sẽ chỉ còn CaSO4

tiếp tục cho Na2CO3 => có kết tủa => CaSO4.2H2O

Cảm ơn nhiều nha mà Chỗ xanh ấy là vì sao vậy bạn
 
Top Bottom