[Hoá 11] Hằng số cân bằng

P

pteuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giúp mình bài nhá
Người ta trộn cacbon oxit và hơi nước tại nhiệt độ 1000K với tỉ lệ 1:1. Tónh thành phần của hỗn hợp phản ứng lúc đạt đén cân bằng biết rằng
2H2O \Leftrightarrow 2H2+O2 có Kp1=7,7*(10^-21)
2CO2\Leftrightarrow 2CO+O2 có Kp2=4*(10^-21)

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hellangel98

từ các dữ kiện ta có
CO+1/2$O_2$=>$CO_2$.......................... $K_{p.3}$=\sqrt{1/K_p.2}
$H_2O$=>$H_2$+1/2$O_2$......................... $K_{p.4}$=\sqrt{K_p.1}
CO+H2O=>CO2+H2............................... K=$K_{P.3}$.$K_{p.4}$=1,392
Giả sử ban đầu lấy 1 mol CO và 1 mol H2O
nên lúc cân bằng sẽ dc 1-a(mol)CO và 1-a(mol)H20

$K_p$=$P_{CO2}.P_{H2}/P_{CO}.P_{H2O}$=$a^2$/$(1-a)^2$ với P là áp suất chung
=>$\dfrac{a}{1-a}=1,1798
=>a=0,54mol
%H2=%CO2=27%
%CO=%H2O=23%

đội dream chemical



p/s:2 ko biết đánh telex nên nhìn ko dc rõ lắm
 
Last edited by a moderator:
S

sincere97

từ các dữ kiện ta có
CO+1/2$O_2$=>$CO_2$.......................... $K_{p.3}$=$\sqrt{\dfrac{1}{2K_p}}$
$H_2O$=>$H_2$+1/2$O_2$......................... $K_{p.4}$=$\sqrt{K_p.1}$
CO+H2O=>CO2+H2............................... K=$K_{P.3}$ $K_{p.4}$=1,392
Giả sử ban đầu lấy 1 mol CO và 1 mol H2O
nên lúc cân bằng sẽ dc 1-a(mol)CO và 1-a(mol)H20

$K_p$=$\dfrac{P_{CO2}.P_{H2}}{P_{CO}.P_{H2O}}$
=
$\dfrac{a^2}{(1-a)^2}$với P là áp suất chung
=>$\dfrac{a}{1-a}$=1,1798
=>a=0,54mol
%H2=%CO2=27%
%CO=%H2O=23%

đội dream chemical



p/s:2 ko biết đánh telex nên nhìn ko dc rõ lắm
sửa lỗi telex giúp tv trong đội
_________________________________
_________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom