[hóa 11]H3po4

T

traitimhanngoc

bạn nà
H2PO4 là axit trung bình
nó chỉ phân li đc 2 nấc thôi
đáng lẽ là 3 nấc cơ
nhưng có 1 H liên kết trực tiếp với P không thông qua câu O nên nó không pl nấc đó
cái bài này dùng pp loại trừ đi !
 
P

pttd

bạn nà
H2PO4 là axit trung bình
nó chỉ phân li đc 2 nấc thôi
đáng lẽ là 3 nấc cơ
nhưng có 1 H liên kết trực tiếp với P không thông qua câu O nên nó không pl nấc đó
cái bài này dùng pp loại trừ đi !

nhầm lẫn gì ở đây phải hem??? [TEX]H_3PO_4[/TEX] cơ mà????

bạn nhầm rùi....trong [TEX]H_3PO_4[/TEX] ko có H nào liên kết trực tiếp với P đâu nha
cái đấy phải là[TEX] H_3PO_3[/TEX] mới là axit 2 nấc vì có 1 H liên kết trực tiếp với P chứ ko phải là [TEX]H_3PO_4[/TEX] đâu nhá!!!!
[TEX]H_3PO_4[/TEX] là axit trung bình phân li theo 3 nấc nhưng ở mức thứ 3 phân li rất ít,ko đáng kể nên chỉ xét ở mức 1 và mức 2 thôi
 
T

tinhcop1994

axit H3PO4 là axit trung bình, không thể xem là chất điện li mạnh được đâu.
mình cũng đồng ý với bạn Pttd
 
T

thienthan_mimosa

axit H3PO4 là axit trung bình bạn ơi,nó phân li ra nhiều nấc nên phương trình có mũi tên 2 chiều. Mà phương trình có mũi tên hai chiều thì chất đó là chất điện li yếu.
 
T

thanhnhan1996

nhờ giải :cho (m) hỗn hợp gồm Mg và Al vào 250ml dd X chứa hỗn hợp 2 axit HCl 1M và H2SO4 0,5M, thu được 5,32l H2 Y(coi thể tích không đổi ) dd Y có Ph=?
 
H

hocmai.toanhoc

nhờ giải :cho (m) hỗn hợp gồm Mg và Al vào 250ml dd X chứa hỗn hợp 2 axit HCl 1M và H2SO4 0,5M, thu được 5,32l H2 Y(coi thể tích không đổi ) dd Y có Ph=?

Chào em!
Dạng này em làm như sau:
[TEX]HCl--> H^++Cl^-; H_2SO_4--> 2H^++SO_4^{2-}[/TEX]
[TEX]2H^+--> H_2[/TEX]
--0,5 mol--------0,2375
[TEX]=> H^+ du: 0,025mol\Rightarrow [H^+]=0,1\Rightarrow pH=1[/TEX]
 
C

chimedo

H3PO4 Khong phai la chat dien li manh vi H3PO4 khong phai la axit manh, ko thuoc nhom axit manh( HCl,HClO4,H2SO4,HNO3,...)
 
T

toiyeu9a3

Thế $HMnO_4$ tại sao lại là chất điện li mạnh. Mình chưa gặp axit này bao giờ
 
Top Bottom