hóa 11 giúp với

T

tan75

N

namnguyen_94

11

Ta có: n(hh) = 0,5 mol
+ M(tb) = 31,2 ----> nNO = 2a mol ; nO2 = 3a mol
--> nNO = 0,2 mol ; nO2 = 0,3 mol
[TEX]2 NO + O_2 ----> 2 NO_2[/TEX]
0,2----0,1-----0,2
---> n(s) = 0,4 mol
+ Ở ĐKTC thì t = [TEX]0^oC[/TEX] ; p = 1 atm
--> P = [tex]\frac{n.R.T}{V}[/tex] = [tex]\frac{0,4.0,082.273}{11,2}[/tex] = 0,8 atm
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Ta có: n(hh) = 0,5 mol
+ M(tb) = 31,2 ----> nNO = a mol ; nO2 = 4a mol
--> nNO = 0,1 mol ; nO2 = 0,4 mol

[TEX]2 NO + O_2 ----> 2 NO_2[/TEX]
0,1----0,05-----0,1
---> n(s) = 0,45 mol
+ Ở ĐKTC thì t = [TEX]0^oC[/TEX] ; p = 1 atm
--> P = [tex]\frac{n.R.T}{V}[/tex] = [tex]\frac{0,45.0,082.273}{11,2}[/tex] = 0,9 atm
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!

Choox này từ tỉ khối tính ra nNO = 0,2 mol ; nO2 = 0,3 mol chứ ạ?
 
Top Bottom