[Hoá 11] Giúp tui mấy bài về NH3 và muối NH4- với

H

ha_nb_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tui mấy bài này với
1)Cần trộn dung dịch [TEX]{NH}_{3}[/TEX] 1M với dung dịch [TEX]{H}_{3}{PO}_{4}[/TEX] 1M thu tỉ lệ bao nhiêu để thu được [TEX]{H}_{2}{PO}_{4}^{-}[/TEX]
2)Dẫn 6,72l [TEX]{NH}_{3}[/TEX] vào 3,36l [TEX]{Cl}_{2}[/TEX] đktc
a) Tính % thể tích của hỗn hợp khí sau phản ứng
b)Tính khối lượng [TEX]{NH}_{4}Cl[/TEX] tạo thành
3)Lấy 7g phân đạm (trong đó có [TEX]{({NH}_{4})}_{2}{SO}_{4}[/TEX]) trộn với lượng dư CaO đun nóng thu khí sinh ra cho vào [TEX]{H}_{2}O[/TEX]. Muốn trung hoà dung dịch thu được cần 34,5ml dung dịch HCl 10% (D=1,05g/ml). Xác định hàm lượng [TEX]{({NH}_{4})}_{2}{SO}_{4}[/TEX] trong mẫu phân đạm đó.
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Giúp tui mấy bài này với
1)Cần trộn dung dịch [TEX]{NH}_{3}[/TEX] 1M với dung dịch [TEX]{H}_{3}{PO}_{4}[/TEX] 1M thu tỉ lệ bao nhiêu để thu được [TEX]{H}_{2}{PO}_{4}^{-}[/TEX]
Tỉ lệ để thu được $H_2PO_4^-$ là: $\frac{n_{NH_3}}{n_{H_3PO_4}} \le 1$
Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2041330#post2041330
2)Dẫn 6,72l [TEX]{NH}_{3}[/TEX] vào 3,36l [TEX]{Cl}_{2}[/TEX] đktc
a) Tính % thể tích của hỗn hợp khí sau phản ứng
b)Tính khối lượng [TEX]{NH}_{4}Cl[/TEX] tạo thành
$n_{NH_3}=0,3; n_{Cl_2}=0,15$
2NH3 + 3Cl2 ---> N2 + 6HCl
0,1<----0,15--->0,05-->0,3mol
NH3 + HCl ---> NH4Cl
0,2--->0,2----->0,2
=> Hh sau pư có: 0,05mol N2; 0,1mol HCl và 0,2mol NH4Cl => %V và $m_{NH_4Cl}$
 
Top Bottom