[Hoá 11]Giúp tui mấy bài này về N2 với tui cần gấp

H

ha_nb_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Không dùng thuốc thử phân biệt H2SO4, NaOH, BaCl2, (NH4)2SO4
2)Nhiệt phân 1mol muối vô cơ X thu được 3 chất dạng khí, hơi khác nhau, mỗi chất đều có 1mol. Xác định công thức phân tử X biết nhiệt độ phân huỷ không cao, phản ứng xảy ra hoàn toàn và khối lượng mol X=79. Viết phương trình
3)Tách rời tùng chất sau ra khỏi hỗn hợpgồm NH3, NO, SO2
4)Giải thích tại sao trong nước mưa thường có sự hiện diện của HNO3, đặc biệt vào những ngày có sấm sét và giải thích tại sao các bình chứa HNO3 để lâu thường có màu vàng
5)A và B là 2 oxit của N2 đều chứa 69,58% O2 về khối lượng. Tìm công thức phân tử của A và B biết tỉ khối hơi của B so với A =12 và tỉ khối hơi của A so với H2=23
 
N

ngoc1thu2

1. cho mỗi chất lần lượt vào các chất còn lại:
-chất pư với các chất còn lại cho 2 kt trắng là BaCL2
- chât td với các chất còn lại cho 1 kt trắng là H2SO4
- chất td với các chất còn lại cho 1 kt trắng và 1 khí mùi khai là (NH4)2SO4
- chất td.....................................1 khí mùi khai là NạOH
2. chất đó là $NH_4HCO_3$, pư cho NH3, H2O, CO2
 
I

imcoming

4.Giải thích vì sao trong nước mưa có HNO3:
TRong không khí có phần lớn là Nito, khi có sâm sét, tia sét phóng ra với nhiệt đó >3000 độ C là điều kiện thích hợp xảy ra phản ứng giữa N+O2---------> NO
NO+O2-----------------> NO2
NO2+H2O+1/2O2--------------> 2HNO3
CÁC BÌNH HNO3 có màu vàng vì khí NO2 trong HNO3 bị tách ra, chiều thuận nghịc
 
Top Bottom