[hóa 11] giúp tôi với

H

hsdailoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bà con nào giúp tôi mấy bài hóa này
đề TN nhưng nhác nên chi ghi đề thôi, bà con nào giải được thì post cách gải cho mọi người xem
1/ Nhiệt phân 66.2 g Pb(NO3)2 thu được 55,4 g chất rắn. HIệu suất của phản ứng là bao nhiêu?
2/Cần trộn 10 lít H2 với bao nhiêu lít khí CO ở cùng đk nhiệt độ và áp suất để thu được hh khí có tỉ khối so vơi metan là 1,5 ?
3/ Dùng CO để khử hoàn toàn 2.88 g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 thu được 2,24g chất rắn. Mặt khác cùng lượng hh trên, tác dụng với vừa đủ với 100ml dd HCl thu được 224ml khí (đktc). Nồng độ của dd HCl là bao nhiêu?
4/ Cho m g hh A gồm FeO, CuO, Fe3O4 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với lượng vừa đủ dd HNO3 đun nóng, thu được dd B và 0,05 mol NO và 0,09 mol NO2. Tình m.
5/ Hòa tan 1,86 g hợp kim của Mg và Al trong dd HNO3 (l) dư thu được 560ml khí N2O(đkc). Dd thu được khi đun nóng với NaOH dư không có khí bay ra. Xác định % KL của Mg, Al trong hợp kim.
6/ Nhiệt phân hh gồm 2 muối KNO3 và Cu(NO3)2 có khối lượng 19,5 g. Khi phản ứng hoàn toàn thu được một hh khí có KLPT trung bình là 40g. Tính Kl mỗi muối trong hh ban đầu
7/ Hòa tan 4,76 g hh Zn, Al có tỉ lệ mol lần lượt là 1: 2 trong 400ml dd HNO3 1 M vừa đủ thu được dd X chứa m (g) muối và không có khí thoát ra. Tính m.
8/ Cho 24,3 bột Al vào 225ml dd hh NaNO3 1M và NaOH 3M khuấy đều cho đến khi ngừng phản ứng thì dừng. Thế tích khí thoát ra(đktc) là bao nhiêu?
9/ Cho 11,36g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với đ HNO3 loãng(dư) thu được 1,344 lít khí NO duy nhất ở đktc và dd X. Cô cạn dd X thu được m g muối khan. Tính m
TÔI ĐANG CẦN GẤP!!!!!!!! THANKS...
 
H

hoangtan2312

Bà con nào giúp tôi mấy bài hóa này
đề TN nhưng nhác nên chi ghi đề thôi, bà con nào giải được thì post cách gải cho mọi người xem
1/ Nhiệt phân 66.2 g Pb(NO3)2 thu được 55,4 g chất rắn. HIệu suất của phản ứng là bao nhiêu?
2/Cần trộn 10 lít H2 với bao nhiêu lít khí CO ở cùng đk nhiệt độ và áp suất để thu được hh khí có tỉ khối so vơi metan là 1,5 ?
3/ Dùng CO để khử hoàn toàn 2.88 g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 thu được 2,24g chất rắn. Mặt khác cùng lượng hh trên, tác dụng với vừa đủ với 100ml dd HCl thu được 224ml khí (đktc). Nồng độ của dd HCl là bao nhiêu?
4/ Cho m g hh A gồm FeO, CuO, Fe3O4 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với lượng vừa đủ dd HNO3 đun nóng, thu được dd B và 0,05 mol NO và 0,09 mol NO2. Tình m.
5/ Hòa tan 1,86 g hợp kim của Mg và Al trong dd HNO3 (l) dư thu được 560ml khí N2O(đkc). Dd thu được khi đun nóng với NaOH dư không có khí bay ra. Xác định % KL của Mg, Al trong hợp kim.
6/ Nhiệt phân hh gồm 2 muối KNO3 và Cu(NO3)2 có khối lượng 19,5 g. Khi phản ứng hoàn toàn thu được một hh khí có KLPT trung bình là 40g. Tính Kl mỗi muối trong hh ban đầu
7/ Hòa tan 4,76 g hh Zn, Al có tỉ lệ mol lần lượt là 1: 2 trong 400ml dd HNO3 1 M vừa đủ thu được dd X chứa m (g) muối và không có khí thoát ra. Tính m.
8/ Cho 24,3 bột Al vào 225ml dd hh NaNO3 1M và NaOH 3M khuấy đều cho đến khi ngừng phản ứng thì dừng. Thế tích khí thoát ra(đktc) là bao nhiêu?
9/ Cho 11,36g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với đ HNO3 loãng(dư) thu được 1,344 lít khí NO duy nhất ở đktc và dd X. Cô cạn dd X thu được m g muối khan. Tính m
TÔI ĐANG CẦN GẤP!!!!!!!! THANKS...
làm gì mà cấn gấp vậy bạn ^^!, thi hk hả. T giải thử nhé :D
1/ Nhiệt phân 66.2 g Pb(NO3)2 thu được 55,4 g chất rắn. HIệu suất của phản ứng là bao nhiêu?
ta có như thế này cho nhanh nhé :D
cứ 331 g Pb(NO3)2 thì khối lượng tao ra 223g PbO thì khối lượng giảm 108g
mà 66.2g ...........................................55.4g.................................10.8g
vậy ta có 10.8*331/108=33.1g
H=33.1/66.2*100=50% :D
2/Cần trộn 10 lít H2 với bao nhiêu lít khí CO ở cùng đk nhiệt độ và áp suất để thu được hh khí có tỉ khối so vơi metan là 1,5 ?
bài này bạn sử dụng pp đường chéo, nếu làm ko được để T dùng PTS vẽ cho bạn coi, giờ chưa tắm, giải nhanh đã ;))
3/ Dùng CO để khử hoàn toàn 2.88 g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 thu được 2,24g chất rắn. Mặt khác cùng lượng hh trên, tác dụng với vừa đủ với 100ml dd HCl thu được 224ml khí (đktc). Nồng độ của dd HCl là bao nhiêu?
ta có
nFe=0.04mol
khi cho hh tác dụng với HCl chỉ có Fe tạo khí
Fe + 2HCl ==> FeCl_2 + H_2

thep pt trên thì Fe dư => nHCl=0.02mol=> C_M=0.2M :D ( bài này ko dám chắc lắm ;)) :)
4/ Cho m g hh A gồm FeO, CuO, Fe3O4 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với lượng vừa đủ dd HNO3 đun nóng, thu được dd B và 0,05 mol NO và 0,09 mol NO2. Tình m.
bài này thì có FeO và FeO trong[TEX] Fe_2O_3 [/TEX]tạo khí nên ta có thế nay, nên Tân quy đổi về Feo và CuO thôi, chả bik đúng ko nữa :(
ne_nhận=0.05*3+0.09=0.24mol
nFeO=0.24mol
=>nCuO=0.24mol
=>m=0.24*72+0.24*80=19.2+17.28=36.48g :((, số thấy ko đẹp goài :(
5/ Hòa tan 1,86 g hợp kim của Mg và Al trong dd HNO3 (l) dư thu được 560ml khí N2O(đkc). Dd thu được khi đun nóng với NaOH dư không có khí bay ra. Xác định % KL của Mg, Al trong hợp kim.
ta có [TEX]nN_2O=0.56/22.4=0.025mol[/TEX]=>ne nhận=[TEX]0.025*8=0.2[/TEX]mol
gọi x và y là số mol của Mg và Al nên ta có
mhh=[TEX]24x+27y=1.86[/TEX]
ne_cho=[TEX]2x+3y=0.2mol[/TEX]
[TEX]=>x=0.01mol y=0.06mol[/TEX]
=> % mỗi kl nhé, T nhác tính quá :D
6/ Nhiệt phân hh gồm 2 muối KNO3 và Cu(NO3)2 có khối lượng 19,5 g. Khi phản ứng hoàn toàn thu được một hh khí có KLPT trung bình là 40g. Tính Kl mỗi muối trong hh ban đầu
bài này thì ko khó, chỉ gần ghi pt, sau đó đặt ẩn cho KNO_3 và Cu(NO_3)_2 là ra thôi :D
7/ Hòa tan 4,76 g hh Zn, Al có tỉ lệ mol lần lượt là 1: 2 trong 400ml dd HNO3 1 M vừa đủ thu được dd X chứa m (g) muối và không có khí thoát ra. Tính m.
gọi x là số mol Zn => Al=2x mol
ta có [TEX]65x+54x=4.76g[/TEX] => x=0.04mol => 2x=0.08mol :D
cái này bắt buộc ghi pt rồi :((
T ko ghi pt, T chỉ đặt ẩn của Zn và Al trong pt lần lượt là a và b sau đó có hệ pt này nhé, cậu tự ghi và cân bằng pt sẽ hiểu :D
a+b=0.04+0.08 :D
10/4a+30/8b=0.4mol
=> a=0.04, b=0.08mol
=> m muối nhé, lại nhác tính :(
8/ Cho 24,3 bột Al vào 225ml dd hh NaNO3 1M và NaOH 3M khuấy đều cho đến khi ngừng phản ứng thì dừng. Thế tích khí thoát ra(đktc) là bao nhiêu?
bài này trình bày dài dòng, mệt lém :D, tính gốc OH- và Na+ nhé , rồi đặt bút tính tính tiếp :D
9/ Cho 11,36g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với đ HNO3 loãng(dư) thu được 1,344 lít khí NO duy nhất ở đktc và dd X. Cô cạn dd X thu được m g muối khan. Tính m
[TEX]mFe=0.7*11.36 + 5.6*1.344/22.4*3=8.96[/TEX]g>nFe=0.16mol
[TEX]nFe=nFe(NO_3)_3[/TEX]=0.16mol =>mmuối=0.16*242=38.72g
phù !, xong rồi, have fun :D
-----------------
gõ xong sướng cả mề :D
 
H

hsdailoc

bài 1 thì tân làm đúng rồi
bài 2 thì đáp số đúng là 55l
bài 3 đs: 1M
bài 4 chọn một trong 4 đáp án
A. 46,08 B. 23,04 C. 52,7 D. 93
bài 5 chọn một trong các đáp án
A. 56,45% và 43,55% B. 77,42% và 22,58%
C. 25,8% và 74,2% D. 12,9% và 87,1%
bài 6:
10,1g và 9,4 g
bài 7
27,8g
bài 8
15,12lits
bài 9
38,72 g
mấy bài ni có đáp án thôi, còn bài giải thì bí, các bạn giúp mình nha
 
P

pttd

Bà con nào giúp tôi mấy bài hóa này
đề TN nhưng nhác nên chi ghi đề thôi, bà con nào giải được thì post cách gải cho mọi người xem
1/ Nhiệt phân 66.2 g Pb(NO3)2 thu được 55,4 g chất rắn. HIệu suất của phản ứng là bao nhiêu?
2/Cần trộn 10 lít H2 với bao nhiêu lít khí CO ở cùng đk nhiệt độ và áp suất để thu được hh khí có tỉ khối so vơi metan là 1,5 ?
3/ Dùng CO để khử hoàn toàn 2.88 g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 thu được 2,24g chất rắn. Mặt khác cùng lượng hh trên, tác dụng với vừa đủ với 100ml dd HCl thu được 224ml khí (đktc). Nồng độ của dd HCl là bao nhiêu?
4/ Cho m g hh A gồm FeO, CuO, Fe3O4 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với lượng vừa đủ dd HNO3 đun nóng, thu được dd B và 0,05 mol NO và 0,09 mol NO2. Tình m.
5/ Hòa tan 1,86 g hợp kim của Mg và Al trong dd HNO3 (l) dư thu được 560ml khí N2O(đkc). Dd thu được khi đun nóng với NaOH dư không có khí bay ra. Xác định % KL của Mg, Al trong hợp kim.
6/ Nhiệt phân hh gồm 2 muối KNO3 và Cu(NO3)2 có khối lượng 19,5 g. Khi phản ứng hoàn toàn thu được một hh khí có KLPT trung bình là 40g. Tính Kl mỗi muối trong hh ban đầu
7/ Hòa tan 4,76 g hh Zn, Al có tỉ lệ mol lần lượt là 1: 2 trong 400ml dd HNO3 1 M vừa đủ thu được dd X chứa m (g) muối và không có khí thoát ra. Tính m.
8/ Cho 24,3 bột Al vào 225ml dd hh NaNO3 1M và NaOH 3M khuấy đều cho đến khi ngừng phản ứng thì dừng. Thế tích khí thoát ra(đktc) là bao nhiêu?
9/ Cho 11,36g hh gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với đ HNO3 loãng(dư) thu được 1,344 lít khí NO duy nhất ở đktc và dd X. Cô cạn dd X thu được m g muối khan. Tính m
TÔI ĐANG CẦN GẤP!!!!!!!! THANKS...
bài 1: T làm rùi thì mình kolàm lại nữa
bài2:gọi x là V của CO
do ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất nên P tỉ lệ với n
ta có (10.2+28x)/(10+x)=1,5.16=24==>x=55(l)
bài 3: mình cũng ra giống T, chưa hiểu rõ đề lắm:)
bài4:gọi a là số mol của từng chất trong hỗn hợp.Cho hốn hợp + dd HNO3 có FeO và Fe3O4 tạo khí:
[TEX]Fe^{+2}--->Fe^{+3} +e[/TEX]
-a---------------------------a---------------(mol)
[TEX]3Fe^{+8/3}--->3Fe^{+3} +e[/TEX]
-3a--------------------------------a------(mol)
[TEX]N^{+5} +3e------->N^{+2}[/TEX]
---------------0,15----------0,05-----------(mol)
[TEX]N^{+5} +e--------->N^{+4}[/TEX]
----------------0,09-------------0,09------------(mol)
==>2a=0,15+0,09=0,24==>a=0,12(mol)
==>m =46,08(g)
bài5: cho NaOH vào không có khí thì có nghĩa là phản ứng ko tạo muối amoni
gọi a và b lần lượt là n Mg và nAl
[TEX]Mg---------->Mg^{+2} +2e[/TEX]
a-------------------------------2a-----------(mol)
[TEX]Al-------------->Al^{+3} +3e[/TEX]
b---------------------------------3b-------------(mol)
[TEX]2{NO_3}^-+10H^+ +8e--------->N_2O+5H_2O [/TEX]
-------------------------------0,2-------------0,025------------(mol)
có hệ :
2a+3b =0,2
24a+27b=1,86
giải ra là Ok
bài 6:
[TEX]2KNO_3---------->2KNO_2+O_2[/TEX]
--a----------------------------------0,5a---------(mol)
[TEX]2Cu(NO_3)_2--->2CuO+4NO_2+O_2[/TEX]
-b--------------------------------------4b-----0,5b------------(mol)
có hệ:
(a+b)/2 .32+46.2b =40.(0,5(a+b)+2b)
101a+188b=19,5
sorry nha!!!MÌnh phải đi học oài,đành nhờ các bạn khác giải tiếp vậy:):D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom