HÓa 11 giúp tớ với

C

chipngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 hỗn hợp X gồm propin và 1 ankin A có tỉ lệ mol 1:1. lấy 0,3 mol X tác dụng vói dung dịch AgNO3/NH3 dư thu dc 46,2 gam kết tủa.A là?

A. but-1-in
B. but-2-in
C. a xetylen
D. pent -1-in

Bài 2 Cho 17,92 lít hỗn hợp X gồm 3 hidrocacbon khí gồm ankan, anken và ankin lấy theo tỉ lệ mol 1:1:2 lội qua bình đựng AgNO3/NH3 lấy dư thu được 96 g kết tủa và hh khí Y còn lại.đốt cháy ht Y thu được 13,44 lit CO2. khối lượng X là?

A. 19,2
B. 1,92
C. 3,84
D. 34,8
 
H

huutrang93

Bài 1 hỗn hợp X gồm propin và 1 ankin A có tỉ lệ mol 1:1. lấy 0,3 mol X tác dụng vói dung dịch AgNO3/NH3 dư thu dc 46,2 gam kết tủa.A là?

A. but-1-in
B. but-2-in
C. a xetylen
D. pent -1-in

Bài 1:
[TEX]n_A=n_{C_3H_4}=0,15 (mol) \Rightarrow m_{C_3H_3Ag}=22,05 (g)[/TEX]
Công thức A: [TEX](CH \equiv C)_n-R[/TEX]
[TEX]M_{(CAg \equiv C)_n-R=\frac{m}{M} \Leftrightarrow 132n+R=161[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n=1;R=29 \Rightarrow A:CH \equiv C-CH_2-CH_3[/TEX]

Bài 2 Cho 17,92 lít hỗn hợp X gồm 3 hidrocacbon khí gồm ankan, anken và ankin lấy theo tỉ lệ mol 1:1:2 lội qua bình đựng AgNO3/NH3 lấy dư thu được 96 g kết tủa và hh khí Y còn lại.đốt cháy ht Y thu được 13,44 lit CO2. khối lượng X là?

A. 19,2
B. 1,92
C. 3,84
D. 34,8


Gọi CTPT 3 chất là [TEX]C_aH_{2a+2},C_bH_{2b},C_cH_{2c-2}[/TEX]
[TEX]n_{hh}=\frac{V}{22,4}=0,8 (mol) \Rightarrow n_{ankan}=n_{anken}=0,2 (mol); n_{ankin}=0,4 (mol)[/TEX]
Khối lượng mol kết tủa là
[TEX]M=\frac{m}{n} \Leftrightarrow 132n+R=240 \Rightarrow n=1; R=108 \Rightarrow ankin:C_2H_2[/TEX]
[TEX]n_C=n_{CO_2}=\frac{V}{22,4}=0,6 (mol)[/TEX]
[TEX]0,2a+0,2b=0,6 \Rightarrow a=1; b=2 \Rightarrow ankan:CH_4; anken:C_2H_4[/TEX]
[TEX]m_X=0,2.16+0,2.28+0,4.26=19,2 (g) \Rightarrow A[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom