Hoá 11-giúp mình

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới học dạng này.mọi người hd nha:)
1.Hh X gồm etan và propan .đót cháy 1 lượng hh X thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ thể tích là 1:15.tính thành phần phần trăm của etan trong X.

2.Hh X gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng .Đốt cháy hoàn toàn X sản phẩm cháy thu được cho hấp thụ hết vào bình 1 đựng H2SO4đ bình 2 đựng 250ml dung dịch Ca(OH)2 1M.Sau phản ứng thấy khối lượng bình 1 tăng 8,1g và có 15g kết tủa.tìm CTPT của 2 hidrocacbon.
 
R

rish

Bài 1:Coi hỗn hợp ban đầu là 1 mol
[TEX] C_2H_6====>2CO_2+3H_2O[/TEX]
a==========2a=====3a
[TEX]C_3H_8====>3CO_2+4H_2O[/TEX]
b==========3b=====4b
Ta có hệ :
a+b=1
[TEX]\frac{2a+3b}{3a+4b}=\frac{1}{1.5}[/TEX]
 
N

nt1995

Bài 1:Coi hỗn hợp ban đầu là 1 mol
[TEX] C_2H_6====>2CO_2+3H_2O[/TEX]
a==========2a=====3a
[TEX]C_3H_8====>3CO_2+4H_2O[/TEX]
b==========3b=====4b
Ta có hệ :
a+b=1
[TEX]\frac{2a+3b}{3a+4b}=\frac{1}{1.5}[/TEX]

1: 15 mà bạn
Bạn ơi.xem lại giùm mình.
Nếu thế thì cái hệ âm bạn ạ:(:(:(
 
C

chontengi

2.Hh X gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng .Đốt cháy hoàn toàn X sản phẩm cháy thu được cho hấp thụ hết vào bình 1 đựng H2SO4đ bình 2 đựng 250ml dung dịch Ca(OH)2 1M.Sau phản ứng thấy khối lượng bình 1 tăng 8,1g và có 15g kết tủa.tìm CTPT của 2 hidrocacbon.



m1 = mH2O --> nH2O = 0,45

nkt = 0,15 ; nCa(OH)2 = 0,25

--> nCO2 = 0,35

--> ankan

số Ctb = 3,5

bài này ko cho đồng đẳng kế tiếp à

Bài 1 có lẽ sai đề thật : hh ankan --> n ankan = 15 - 1 = 14 --> số C tb = 1/14 ( vô lí)
 
R

rish

nkt = 0,15 ; nCa(OH)2 = 0,25

--> nCO2 = 0,35

--> ankan

số Ctb = 3,5

bài này ko cho đồng đẳng kế tiếp à

Bài 1 có lẽ sai đề thật : hh ankan --> n ankan = 15 - 1 = 14 --> số C tb = 1/14 ( vô lí)[/QUOTE]
Có số C trung bình rồi =3.5.Phải tính cho ra số mol của 2 ankan.Gọi a,b lần lượt là số mol của 2 ankan(a là số mol của hidrocacbon có M nhỏ hơn)
Sau đó áp dụng công thức:
n trung bình=(na+mb)/(a+b)
 
N

nt1995

Mình không hiểu sao nCO2 lại là 0,35 hả các bạn
Giải thích giùm mình với.Mình mới học dạng này.:(
 
Top Bottom