Hoá 11-giúp mình

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 5,95g hh gồm Zn và Al có tỉ lệ mol là 1:2.bằng dung dịch HNO3 loãng dư đc 0,896 lít 1 sản phẩm X duy nhất chứa nito.xđ X

2.Cho m gam X gồm Al.Zn,Mg, và Fe vào dung dịch H2SO4 loãng thu được 8,96l H2.Mặt khác cho hh trên vào H2so4 đặc nóng thì thu đc 10,08l SO2.tính klg Fe có trong hh X.
 
N

ngocthao1995

1.Hòa tan 5,95g hh gồm Zn và Al có tỉ lệ mol là 1:2.bằng dung dịch HNO3 loãng dư đc 0,896 lít 1 sản phẩm X duy nhất chứa nito.xđ X
.


gọi số e nhận của sản phẩm khử là a

số mol Zn là x (mol)

ta có 65x+27.2x=5,95

x=0,05 mol

bảo toàn e : 0,05.2+0,05.2.3=0,04a

a=10. vậy spk là N2
 
N

nguyenmautrang1

2/Ở thí nghiệm 1 Al lên Al3+, Zn -> Zn2+, Mg-> Mg2+,Fe->Fe2+
ở thì nghiệm sau Al lên Al3+, Zn -> Zn2+, Mg-> Mg2+,Fe->Fe3+.
Tức là chỉ có Fe là thay đổi số oxh ở 2 phản ứng.
gif.latex

gif.latex

=>
gif.latex
 
N

ngocthao1995

bài 2.

gọi x,y,z,t lần lượt là số mol các chất.

3x+2y+2z+2t=0,4.2

và.3x+2y+2z+3t=0,45.2

giải t=0,1.mFe=5,6g
 
T

thienthanlove20

2.Cho m gam X gồm Al.Zn,Mg, và Fe vào dung dịch H2SO4 loãng thu được 8,96l H2.Mặt khác cho hh trên vào H2so4 đặc nóng thì thu đc 10,08l SO2.tính klg Fe có trong hh X.

Al --> Al (+3) + 3e
a.......................3a
Zn --> Zn (+2) + 2e
b.........................2b
Mg --> Mg (+2) + 2e
c...........................2c
Fe --> Fe(+2) + 2e
d........................2d
2H + 2e --> H_{2}
..........0,8..........0,4
3a + 2b + 2c + 2d = 0,8

Fe --> Fe(+3) + 3e

S(+6) + 2e --> S(+4)
.............0,9......(0,45)

=> 3a + 2b + 2c + 3d = 0,9

0,8 - 2d = 0,9 - 3d

=> d = 0,1

=> m_{Fe} = 0,1 . 56 = 5,6 g
 
Top Bottom