[Hóa 11] giúp mình với !!!

T

thuha_148

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 4 lít N2 với 16 lít H2 cho vào bình phản ứng. Sau khi phản ứng đạt cân bằng thấy bình phản ứng có V ( lít ) hỗn hợp các khí. Tìm V, biết H = 20%. Các khí đo ở cùng nhiệt độ và áp suất.
2. Trộn 10 lít N2 với 15 lít H2 cho vào bình phản ứng. Sau khi phản ứng đạt cân bằng thấy bình phản ứng có 22 lít hỗn hợp các khí. Tìm hiệu suất phản ứng Các khí đo ở cùng nhiệt độ và áp suất
Các bạn chỉ dùm mình, mai mình có bài kT òh. Thank trước nha

>>>Bạn đã biết chấp hành nội quy .
Good!
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Bạn giải như vậy nhé dùng phương pháp mình tạm gọi là ba dòng
PHTP N2 + 3H2 = 2NH3
ban đầu 4 16 0
phản ứng x 3x 2x
sau phản ứng 4-x 16-3x 2x
Theo phương trình 4 lít N2 tạo ra 8 lít NH3
nhưng hiệu xuất là 20*
suy ra số lít NH3 là 8*0.2=1.6 lít
ta có 2x=1.6 suy ra x = 0.8
số lít khí sau phản ứng là 4-x + 16 - 3x + 2x
thây x vào là ra thôi
bài kia thì ngược lại
được chưa bạn
Đáp số
bài 1 =18.4 lít
bài 2 H=15%
 
Top Bottom