[ hóa 11] giúp mình với

F

flytoyourdream99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho hỗn hợp A gồm $ CH_4, C_3H_6, C2_H_2 $ . Đốt cháy hoàn toàn 22 gam hỗn hợp A thu được 25,2 gam $H_2O$ .Mặt khác 5,6 lít hh A( đktc) pứ vừa đủ với dd chứa 50 gam Br_2. Tính % thể tích các chất trong hỗn hợp A.
 
Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

khối lượng H là
$m_{H}=\frac{25,2.2}{18}=2,8 g$
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có
$m_{C}=19,2 g$
tác dụng với dung dịch $Br_2$ chỉ có thể là $C_2H_2$ và $C_3H_6$
$C_2H_2+2Br_2--->CHBr_2-CHBr_2$
x----------2x--------------x
$C_3H_6+Br_2--->CH_2Br-CHBr-CH_3$
y------------y---------------y
lập hệ phương trình ta có
$2x+y=n_{Br}$
$x+y+z=n_{hhk}$
$26x+42y+16z=m_{H}+m_{C}$
hi hi hi mình mới học phần hóa hữu cơ à nên không biết có đúng không nữa
 
F

flytoyourdream99

khối lượng H là
$m_{H}=\frac{25,2.2}{18}=2,8 g$
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có
$m_{C}=19,2 g$
tác dụng với dung dịch $Br_2$ chỉ có thể là $C_2H_2$ và $C_3H_6$
$C_2H_2+2Br_2--->CHBr_2-CHBr_2$
x----------2x--------------x
$C_3H_6+Br_2--->CH_2Br-CHBr-CH_3$
y------------y---------------y
lập hệ phương trình ta có
$2x+y=n_{Br}$
$x+y+z=n_{hhk}$
$26x+42y+16z=m_{H}+m_{C}$
hi hi hi mình mới học phần hóa hữu cơ à nên không biết có đúng không nữa


bạn nek: $ x + y + z= n_{hhk} $
hhk: là hỗn hợp khí hả bạn...nếu vậy thì lấy ở đâu?????
 
N

nguyendong456789

Bai tap

Giup minh hoan thanh so do phan ung : C2h2->c2h4->c2h6 , c2h2->c2h6,
CH4 + AgNO3 -> ? (Giai thich hien tuong jum mjnh)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom