[Hóa 11] Giúp mình với

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Tính pH dd X gồm NH3 0.200M và NH4Cl 0.500M
b) Thêm 5ml dung dịch HCl 0.4 M vào 35ml dung dịch X thu đc dung dịch Y. Tính pH của Y
c) thêm 10ml dung dịch NaOH 0.2 M vào 400 ml dung dịch X thu đc dung dịch Z. tính pH của Z
cho pKa(NH4+)=9,24
làm hộ mình nhé
 
M

mu_vodoi

Tính pH dd X gồm NH3 0.200M và NH4Cl 0.500M
Thế này nhé : Trong dung dịch đã có sẵn [NH4+]=0.5 và [NH3]=0.2
ta có : NH3 + H20 => NH4+ + OH-
...........0.2M................0.5M...................
pư:.......x........................x...........x
=>sau pư :(0.2-x).........(0.5+x)..........x
Đến đây áp dụng công thức tính Kb là ra nhé !
biết Kb=(10^-14) / Ka
 
Top Bottom