[hóa 11]giúp mình với

T

tan25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung m gam al fe3o4 trong điều kiện không có không khí ,sau pứ xảy ra haòn toản ,thu được chất rắn x ,cho x td dd NAOH DƯ THU DƯƠC CHẤT RẮN Z ,DD y và 3,36 lít h2 suc co2 dư vào đươc 39 g kết tủa gtrị m là
a gam kl FE vào 100 ml đ HNO3 có nồng độ 0,8m và cu(no3)2 1m được 0.92 g hh chất rắn và khí no tính a
giúp mình nha các bạn
 
I

inujasa

[TEX]n_{H_2}=0,15 mol[/TEX]
[TEX]Al --> 3/2H_2 \Rightarrow n_Al = 0,1 mol[/TEX]
Vậy mol Al dư sau phản ứng nhiệt nhôm là 0,1
[TEX]NaAlO_2 + CO_2 + H_2O ---> NaHCO_3 + Al(OH)3[/TEX]
n(kết tủa) = nAl(OH)3 = nAl = 0,5 mol
=>nAl(trong Al2O3) = 0,4 mol => nAl2O3 = 0,2 mol
[TEX]8Al + 3Fe_3O_4 --> 4Al_2O_3 + 9Fe[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{Fe_3O_4} = 0,15 mol[/TEX]
[TEX]m = 0,5.27 + 0,15.232 (g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom