[HOá 11]giúp mình tìm ra đáp án bài này nha

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi là độ âm điện anpha bằng tỉ sso61 giữa số phân tử phân li và số phân tử hòa tan ion mình muốn hỏi các bạn là số phân tử hòa tan ra ion đó chính là phân tử của ion đã tạo ra hay đó là số phân tử lúc đầu trong tổng thể các phân tử hòa tan ban đầu có thể hòa tan ra ion được

Mình muốn hỏi các bạn bài toán này lun: rằng trong dd CH3COOH 0.043M biết rằng độ điện li anfa bằng 2%, tính nồng độ mol của H+ và CH3COO -

Nhìn vào đề thì mình có thể tính được CM chất phân li
, vậy cho mình hỏi CM chất phân li này là tổng CM của H+ và CH3COOH - phải ko vì lý thuyết đã nói ở trên, mình ko hiểu tại sao cô có thể giải rằng CM chất phân li =CMH+ và CMCH3COO-
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Cho mình hỏi là độ âm điện anpha bằng tỉ sso61 giữa số phân tử phân li và số phân tử hòa tan ion mình muốn hỏi các bạn là số phân tử hòa tan ra ion đó chính là phân tử của ion đã tạo ra hay đó là số phân tử lúc đầu trong tổng thể các phân tử hòa tan ban đầu có thể hòa tan ra ion được

[TEX]\alpha = \frac{n}{n_0}[/TEX]

[TEX]n_0[/TEX] là tổng số phân tử ban đầu

trong dd CH3COOH 0.043M biết rằng độ điện li anfa bằng 2%, tính nồng độ mol của H+ và CH3COO -
chọn 1 lít --> nCH3COOH = 0,043 mol

[TEX]CH_3COOH ---> CH_3COO^- + H^+[/TEX]


[TEX]\alpha = 2%[/TEX]

--> [TEX]\frac{[H+]}{[CH_3COOH]} = 0,02[/TEX]

---> [TEX][H^+] = 0,02.0,043 = 8,6.10^{-4}[/TEX]

[TEX][CH_3COO^-] = 8,6.10^{-4}[/TEX]
 
P

pipi701

mình nghĩ nếu đề bài cho 0,043M thì mình để vào pt tính luôn cũng được, có nhiều bài tính như vậy mà mình cũng ko hiểu công thức >
 
Top Bottom