K
ken73n
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hh M chứa 2 chất hưu cơ thuộc cùng dãy đồng đẳng và hơn kém nhau 2 nguyên tử C .
Làm bay hơi 7,28 g M thì thể tích thu đc =V của 2,94 g N2 cùng đk
Đốt cháy hoàn toàn 5,2 g hh M cần vừa đủ 5,04 l O2 dktc --->sp cháy có C02 và H2O vs số mol bằng nhau.
Xđ từng chất trong M .
Bg:
-Bt khối lượng =>m CO2+ mH2O=>nH20=nC02=0,2 mol
-mC +mH=0,2.12+0,4<5,2 =>mO=2,4<=>0,15 mol
-Gọi số C tb là x
x:y:z=0,2:0,4:0,15=4:8:3
-->Sai
Nếu mình làm theo kiểu đặt số mol rồi biện luận thì kq là
TH1:C2H4O2 , C4H8O2
TH2:CH2O2,C3H6O2
Hic chẳng biết sai đâu cả.
Làm bay hơi 7,28 g M thì thể tích thu đc =V của 2,94 g N2 cùng đk
Đốt cháy hoàn toàn 5,2 g hh M cần vừa đủ 5,04 l O2 dktc --->sp cháy có C02 và H2O vs số mol bằng nhau.
Xđ từng chất trong M .
Bg:
-Bt khối lượng =>m CO2+ mH2O=>nH20=nC02=0,2 mol
-mC +mH=0,2.12+0,4<5,2 =>mO=2,4<=>0,15 mol
-Gọi số C tb là x
x:y:z=0,2:0,4:0,15=4:8:3
-->Sai
Nếu mình làm theo kiểu đặt số mol rồi biện luận thì kq là
TH1:C2H4O2 , C4H8O2
TH2:CH2O2,C3H6O2
Hic chẳng biết sai đâu cả.
Last edited by a moderator: