[Hoá 11]Giúp mình nhé

M

myheart14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Khử nước hoàn toàn hỗn hợp 2 ancol X ta thu được hỗn hợp 2 anken Y là đồng đẳng kế tiếp . Tỷ khối hơi của Y so với H2 là 23,8 .
a. Tìm CTPT, viết CTCT, tính % khối lượng 2 ancol trong hh.
b. Tính khối lượng CO2 và H2O khi đốt cháy 6,56g hh ancol trên

2, Cho hỗn hợp X gồm 0,05 mol ancol no đơn chức mạch hở và 0,1 mol ancol đơn chức mạch hở chứa 1 liên kết đôi/ a, Tìm CTPT của các ancol, biết khi đốt cháy hoàn toàn hh X thu được 10,08 l CO2.
b, viết CTCT của đồng phân ancol. xác định CTCT của ancol trong hh X biết chúng không tham gia phản ứng tách nước
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

Manken=47,6
vì tạo ra 2 aken kế tiếp nhau nên 2 ancol no đơn chức kế tiếp nhau
gọi CT chung R-OH=>MR-OH=47,6
R có dạng CnH2n+1O
=>n=2,2=>C2,C3
gọi số mol C2=a,C3=b=>[TEX]\frac{28a+42b}{a+b}[/TEX]=>tỉ số[TEX]\frac{a}{b}[/TEX] thay vào công thức tính% la ra

câu b thì viết PT là ra thôi
 
Last edited by a moderator:
M

myheart14

Manken=47,6
vì tạo ra 2 aken kế tiếp nhau nên 2 ancol no đơn chức kế tiếp nhau
gọi CT chung R-OH=>MR-OH=47,6
R có dạng CnH2n+1O
=>n=2,2=>C2,C3
gọi số mol C2=a,C3=b=>[TEX]\frac{28a+42b}{a+b}[/TEX]=>tỉ số[TEX]\frac{a}{b}[/TEX] thay vào công thức tính% la ra

câu b thì viết PT là ra thôi

HÌnh như bạn có gì nhầm lẫn, tỉ khối là của anken mà
mình ra là C3H7OH, C4H9OH. 60% và 40%.
m là 14,96g và 7,92g
Không biết đúng hay sai. ^^ ?
 
T

trieu_bg

G

gororo

2, Cho hỗn hợp X gồm 0,05 mol ancol no đơn chức mạch hở và 0,1 mol ancol đơn chức mạch hở chứa 1 liên kết đôi/ a, Tìm CTPT của các ancol, biết khi đốt cháy hoàn toàn hh X thu được 10,08 l CO2.
b, viết CTCT của đồng phân ancol. xác định CTCT của ancol trong hh X biết chúng không tham gia phản ứng tách nước


nCO2=0,45
ancol đơn chức mạch hở có 1lk đôi =>có ít nhất 3 C trong p.tử
Có 2 TH:
ancol 2 là C3H5OH => ancol 1 là C3H7OH
hoặc ancol 2 là C4H7OH=>ancol 1 là CH3OH

b, ở TH 1: C=C-C-OH; C-C-C-OH và C-C(OH)-C
ở TH2: C=C-C-C-OH; C=C-C(OH)-C; C=C(C)-C-OH
Do cả 2 ancol của X đều ko tách nước
=>nó là TH2, CTCT phù hợp là CH3OH và C=C(C)-C-OH
..................................................................
 
B

bktttwinlord

CHO 4g ANCOL TÁC DỤNG VS OXI DƯ THU HỖN HỢP GỒM ANĐEHIT ,ANCOL DƯ VÀ NƯỚC CÓ KHỐI LƯỢNG LÀ 5,6g .XĐCTP CỦA ANCOL ĐÓ
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

CHO 4g ANCOL TÁC DỤNG VS OXI DƯ THU HỖN HỢP GỒM ANĐEHIT ,ANCOL DƯ VÀ NƯỚC CÓ KHỐI LƯỢNG LÀ 5,6g .XĐCTP CỦA ANCOL ĐÓ

ancol ban đầu chắc là ancol đơn chức nhỉ

gọi CT là [TEX]RCH_2OH[/TEX]

[TEX]m_{ancol} + m_{O_2} = m_{hh}[/TEX]

--> [TEX]m_{O_2} = 1,6[/TEX]

--> [TEX]n_{O_2} = 0,05[/TEX]

[TEX]RCH_2OH + \frac{1}2O_2 ------> RCHO + H_2O[/TEX]

[TEX]0,1.....................0,05......................0,1[/TEX]

sau pư ancol dư

--> m ancol pư < m ancol bđ

--> [TEX]M_{RCH_2OH} < 40[/TEX]

-->[TEX] M_R < 9[/TEX]

-->[TEX] R \ \ la \ \ H[/TEX]

CT là [TEX]CH_3OH[/TEX]
 
Top Bottom