[hóa 11] giúp mình nha

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho cân bằng sau: NH4+ <----> H+ + NH3
Điện li alpha của NH4+ sẽ tăng trong trường hợp nào sau đây:
a/ Nhó thêm HCl
b/ Nhó thêm Al2(SO4)3
c/ Nhó thêm CuSO4
D/ Nhỏ thêm KHSO4
2/ Trong các chất sau đây, chất nào tạo được bazo liên hợp mạnh nhất:
a/ rượu etylic
b/ KHSO4
C/ H2SO4
D/ nước
3/ dd CH3COOH 0,1M có pH= 2,88. Cần pha loãng dd này bao nhiêu lần để cho độ điện li alpha tăng lên 5 lần:
a/ 28,8 lần
b/ 26,2 lần
c/ 25 lần
d/ 22,6 lần
4/ dd HCl và dd CH3COOH có cùng nồng độ là a M , pH của 2 dd là x và y. Quan hệ giữa x và y(giả thiết cứ 100 phân tử CH3COOH có 1 phân tử điện li)
a/ y=100x
b/ y=2x
c/y=2-x
d/y=2+x
5/ Độ tan của MgSO4 ở 20 độ C là 35g/100g H2O. Độ tan của MgSO4 ở 80 độ C là 60g/100g H2O. Khi làm lạnh 800 g dd MgSO4 bão hòa ở 80 độ C xuống 20 độ C thì khối lượng MgSO4 kết tinh là :
a/ 125g
b/ 207,5g
c/92,5g
d/300g
---> Các bạn giúp mình với, trình bày lời giải nhé, cảm ơn nhiều!
 
P

pphamtuan

Dap an

Câu 1:B vì Al2(SO4)3 PHÂN li cho {Al}^{3+} mà {Al}^{3+} có tính lưỡng tính sẽ làm giảm nồng độ H+ làm cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận.Độ điện của NH4+ tăng
Câu 2: D
 
P

phat_tai_1993

cảm ơn bạn pphamtuan nhiều nha nhưng mình chưa hiểu tại sao tính lưỡng tính của nhôm lại có thể làm giảm nồng độ H+, bạn có thể nói rõ hơn đươc ko, cảm ơn bạn!
Và tại sao nước tạo được bazo liên hợp mạnh nhất vậy bạn?
 
Top Bottom