Hóa 11-Giúp mình một số bài về Xác định CTPT

C

congchua9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đốt cháy 0,282 g hợp chất hữu cơ và cho sản phẩm sinh ra qua các bình đựng CaCl2 khan và KOH thấy bình đựng CaCl2 tăng 0,194 còn bình KOH tăng 0,8g.Mặt khác đốt 0,186g chất đó sinh ra 22,4ml N2 phân tử chỉ có 1 nguyên tử Nito>xác định CTPT

2/ Đốt cháy hết 1,88g chất A chứ C,H,O cần lượng vừa đủ 1,094l Oxi thu được CO2 và nước theo tỉ lệ thể tích Vco2: Vnước= 4:3 xác định CTPT biết MA<200

3/Đót cháy hchc A chứ C,H,O thấy VA: VO2:VCO2:VH2O= 0,25:1,375:1:1 Xác định CTPT

tạm thời thế đã ạ còn rất nhiều nhưng tay em cóng quá chỗ em lạnh các bác thông cảm.....Mong các bác giúp em





 
M

marucohamhoc

Bài 3 bạn tham khảo ở đây nhá, vì tỉ lệ thể tích cũng bằng với tỉ lệ số mol( trong cùng ĐK nhiệt độ và áp suất)
 
T

tvxq289

1/ Đốt cháy 0,282 g hợp chất hữu cơ và cho sản phẩm sinh ra qua các bình đựng CaCl2 khan và KOH thấy bình đựng CaCl2 tăng 0,194 còn bình KOH tăng 0,8g.Mặt khác đốt 0,186g chất đó sinh ra 22,4ml N2 phân tử chỉ có 1 nguyên tử Nito>xác định CTPT

2/ Đốt cháy hết 1,88g chất A chứ C,H,O cần lượng vừa đủ 1,094l Oxi thu được CO2 và nước theo tỉ lệ thể tích Vco2: Vnước= 4:3 xác định CTPT biết MA<200

3/Đót cháy hchc A chứ C,H,O thấy VA: VO2:VCO2:VH2O= 0,25:1,375:1:1 Xác định CTPT

tạm thời thế đã ạ còn rất nhiều nhưng tay em cóng quá chỗ em lạnh các bác thông cảm.....Mong các bác giúp em






Bài 1
[TEX]mH2O=0,194[/TEX]
[TEX]mCO2=0,8[/TEX]
[TEX]=> nC=> nH[/TEX]
Mặt khác đốt [TEX]0,186g[/TEX] chất đó sinh ra [TEX]22,4ml N2[/TEX]
[TEX]=> 0,186(g)N2---->0,001(mol)N2[/TEX]
[TEX]-> 0,282(g)------> ........N2[/TEX]
[TEX]=> nN[/TEX]
=> nO(nếu có)
[TEX]CxHyOzNt[/TEX]
Tỷ lệ
[TEX]x:y:z:t=nC:nH:nO:nN[/TEX]
Bài 2
Bạn viết pt đốt cháy ....
Bài 3
Giả sử số mol [TEX]A=0,25[/TEX]
[TEX]nCo2=1[/TEX]
[TEX]nH2O=1[/TEX]
[TEX]nO2=1,375[/TEX]
CTPT : [TEX]C4H8O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom