[Hóa 11] Giúp mình mấy bài nho nhỏ

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài này nhé:

Bài 1:
A là hidrocacbon có %C (theo khối lượng) là 92,3%. A tác dụng với dung dịch brom dư cho sản phẩm có %C (theo khối lượng) là 36,36%. Biết [tex]M_A<120[/tex].Vậy A có CTPT:
[tex]{A.C_2H_2}\\{B.C_4H_4}\\{C.C_6H_6}\\{D.C_8H_8}[/tex]

Bài 2: Tiến hành trùng hợp 10,4g stiren được hỗn hợp X gồm polistiren và stiren (dư). Cho X tác dụng với 200ml dung dịch brom 0,15M. Sau đó cho tác dụng KI dư thấy xuất hiện 1,27g iot. Hiệu suất của phản ứng trùng hợp stiren là:
[tex]{A.60%}\\{B.75%}\\{C.80%}\\{D.83,33%}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

Giúp mình mấy bài này nhé:

Bài 1:
A là hidrocacbon thơm có %C (theo khối lượng) là 92,3%. A tác dụng với dung dịch brom dư cho sản phẩm có %C (theo khối lượng) là 36,36%. Biết [tex]M_A<120[/tex].Vậy A có CTPT:
[tex]{A.C_2H_2}\\{B.C_4H_4}\\{C.C_6H_6}\\{D.C_8H_8}[/tex]

Bài 2: Tiến hành trùng hợp 10,4g stiren được hỗn hợp X gồm polistiren và stiren (dư). Cho X tác dụng với 200ml dung dịch brom 0,15M. Sau đó cho tác dụng KI dư thấy xuất hiện 1,27g iot. Hiệu suất của phản ứng trùng hợp stiren là:
[tex]{A.60%}\\{B.75%}\\{C.80%}\\{D.83,33%}[/tex]


câu a: mình nghĩ đề thừa dữ liệu
chỉ cần dùng đến giả thiết *A là hidrocacbon thơm có %C (theo khối lượng) là 92,3%* là ra mà
bạn gọi ctpt là CnH2n-6. từ dữ liệu lập 1 pt 1 ẩn n. giải ra là xong mà.
đây: 12n/ 14n-6 = 0,923 --> n=6
đó là C6H6




câu 2
từ giả thiết có pt:nI2=0,01 mol
2KI+ Br2--> 2KBr + I2
0,01 <-- 0,01
--> nBr2 dư= 0,01--> nBr2 pu= 0,03-0,01=0,02 mol
pt:
C8H8+ Br2--> C8H8Br2
0,02 <-- 0,02
--> n C8H8 dư= 0,02--> mC8H8du=2,08-->nC8H8pu=8,32--> H=80%
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

Bài 2: Tiến hành trùng hợp 10,4g stiren được hỗn hợp X gồm polistiren và stiren (dư). Cho X tác dụng với 200ml dung dịch brom 0,15M. Sau đó cho tác dụng KI dư thấy xuất hiện 1,27g iot. Hiệu suất của phản ứng trùng hợp stiren là:
[tex]{A.60%}\\{B.75%}\\{C.80%}\\{D.83,33%}[/tex]
ban đầu , [TEX]n Br_2 = 0,15 . 0,2 = 0,03 mol[/TEX]
[TEX]n I = 0,01 mol[/TEX]
=> [TEX]n Br_2[/TEX] dư = 0,005 mol
=> [TEX]n C_8H_8[/TEX] dư = 0,005 mol
=> m stiren dư = 0,56 gam
=> [TEX]H = \frac{10,4 - 0,56}{10,4} = 94,6 % [/TEX]
ko có đáp án ???
bó tay
bấm nhầm máy tính
0,15 . 0,2 = 0,05
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

Giúp mình mấy bài này nhé:

Bài 1:
A là hidrocacbon có %C (theo khối lượng) là 92,3%. A tác dụng với dung dịch brom dư cho sản phẩm có %C (theo khối lượng) là 36,36%. Biết [tex]M_A<120[/tex].Vậy A có CTPT:
[tex]{A.C_2H_2}\\{B.C_4H_4}\\{C.C_6H_6}\\{D.C_8H_8}[/tex]

Bài 2: Tiến hành trùng hợp 10,4g stiren được hỗn hợp X gồm polistiren và stiren (dư). Cho X tác dụng với 200ml dung dịch brom 0,15M. Sau đó cho tác dụng KI dư thấy xuất hiện 1,27g iot. Hiệu suất của phản ứng trùng hợp stiren là:
[tex]{A.60%}\\{B.75%}\\{C.80%}\\{D.83,33%}[/tex]
mình cũng doán thế. hì hì
mới nghĩ ra cách này thôi:)
goi ctpt la CxHy, sp khi pu voi Br2: CxHy-aBra
theo bai có:
12x/( 12x+y)=0,923<--> x=y
mặt khác: 12x/ ( 12x + y + 79a) = 0,3636 <---> 7,2732x= 27,7244a <--> x=4a
thử các giá trị ta thấy a=2, x=8 thoả mãn. vậy đó là C8H8
 
Top Bottom