[ hóa 11 ] giúp mình lập biểu thức quan hệ với

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho từ từ dung dịch chứa a mol HCl vào dung dịch chứa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều, thu được V lít khí ( ở đktc) và dung dịch X. Khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch X thấy có xuất hiện kết tủa. Biểu thức kiên hệ giữa V với a,b là
A. V =2,24(a-b)
B. V=11,2( a-b)
C. V= 22,4 ( a+b)
D. V = 11,2( a+b )
 
K

kjhkhk

cho từ từ dung dịch chứa a mol HCl vào dung dịch chứa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều, thu được V lít khí ( ở đktc) và dung dịch X. Khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch X thấy có xuất hiện kết tủa. Biểu thức kiên hệ giữa V với a,b là
A. V =2,24(a-b)
B. V=11,2( a-b)
C. V= 22,4 ( a+b)
D. V = 11,2( a+b )
cho từ từ nên xảy ra pt ion
H+ +CO3- => hco3-
b <- b -> b
HCO3- +H+ +> co2 + h2o
a-b <- a-b a-b

Ca2+ +hco3- + oh- => caco3 + h2o
=> v=22,4.(a-b) đa A
 
Top Bottom