Hoá 11 giúp mình làm nha hjhj

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: trộn V (ml) dung dịch NaOH 0,01M với V(ml) dung dịch HCl 0,03M thu đc 2 V (ml) dung dịch Y. Tính pH của dung dịch Y

bài 2: dung dịch X chứa 0,07 mol ion Na(+) và o,02 mol SO4 (2-) và x mol OH(- ) . dung dịch Y chứa ion ClO4(-), NO3(-) và y mol H(+). biết tổng số mol của ClO4(-) và NO3(-) là 0,04 . trộn x và y đc 100ml dung dịch Z . hỏi dung dịch Z có pH=?

làm nhanh nha mọi ng
cảm ơn nha
 
C

chontengi

bài 1: trộn V (ml) dung dịch NaOH 0,01M với V(ml) dung dịch HCl 0,03M thu đc 2 V (ml) dung dịch Y. Tính pH của dung dịch Y


nOH- = 0,01V

nHCl = 0,03V

--> axit dư

[TEX][H+] = \frac{0,03V - 0,01V}{2V} = 0,01[/TEX]

pH = 2




bài 2: dung dịch X chứa 0,07 mol ion Na(+) và o,02 mol SO4 (2-) và x mol OH(- ) . dung dịch Y chứa ion ClO4(-), NO3(-) và y mol H(+). biết tổng số mol của ClO4(-) và NO3(-) là 0,04 . trộn x và y đc 100ml dung dịch Z . hỏi dung dịch Z có pH=?

trong X : --> 0,07 = 0,02.2 + x

x = 0,03

y = 0,04

--> H+ dư

[H+] = (0,04 - 0,03)/0,1 = 0,1

pH = 1.
 
Top Bottom