[Hoá 11]giup minh lam bai nay nha' ^^

B

bongbongkeo

C

camdorac_likom

từ tỉ khối với H2=> M =15,
C2H4=28
H2=2
=> tỉ lệ 1:1
1mol H2, 1mol C2H4=> m=30
hỗn hợp sau phản ứng m=30
=> n=5/3 mol
số mol hỗn hợp giảm bằng số mol H2 phản ứng 2-5/3=1/3
H=1/3=33,33%
 
B

bongbongkeo

Mình biết bạn sia ở đâu gòy
[TEX]H_2[/TEX] + [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_2[/TEX] có Ni làm xúc tác thì tỉ lệ mol là 2:1 lận bạn ^^
 
T

tranchicong8544

Bạn ơi dề bài có vấn đề mình ra 20% cơ
Xét 1 mol hỗn hợp
m =15 gam
n sau =m sau/M=m đầu/M=5/6 mol
Vậy số mol hidro phản ứng là 1/6 mol
Viết phương trình phản ứng và tính số mol phản ứng là a
số mol eten dư là x-a
số mol hidro dư là 1-x-a
số mol etan là a
sau phản ứng thu được tổng cộng số mol là 1-a
Ta lại có 28(x-a)+2(1-x-a)+30a=18(1-a)
Thay a=1/6 => x=0,2 (mol)
Vì hiệu suất tính theo mol của eten(khí hidro dư ) nên hiệu suất phải tính theo mol của eten
H=(1/6)/0,2.100%=83.33%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom