[hóa 11] giúp mình gấp nha

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để trung hòa 10ml dung dịch chứa 2 axit HCl và H2SO4 cần dùng 40ml dung dịch NaOH 0.5M. Mặt khác nếu lấy 100ml dung dịch axit đem trung hòa bằng một lượng NaOH vừa đủ, rồi cô cạn dung dịch thu được 13,2g muối khan. Tính nồng độ mol
A) Mỗi axit trong dung dịch
b) Ion H + trong dung dịch axit ấy
 
A

alexandertuan


10 ml.........0,02 mol NaOH
100 ml.......0,2 mol NaOH
m Muối= m Na+ + mCl- + mSO4 (2-) (*)
x: CM H2SO4
y: CM HCl
nH2SO4=0,1x, nHCl=0,1y
nCl-=0,1y, nSO4(2-)=0,1x
ta có 9,6x + 0,1y =8,6 (dựa vào pt *)
Mặt khác
nH+ = nOH-
0,2 x + 0,1y=0,2
giải hệ pt tìm x,y

 
Top Bottom