[Hoá 11]giúp mình gấp,bài toán phản ứng nối tiếp!!!

J

julianass

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giải bài này và giải thích thiệt là chi tiết cho mình hiểu với nha

Cho V lít khí CO2 đo ở 54,6 độ C và 2,4 atm hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch KOH 1M và Ba(OH)2 0,75 M thu được 23,64 g kết tủa. Tìm V lít?
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Mấy bạn giải bài này và giải thích thiệt là chi tiết cho mình hiểu với nha

Cho V lít khí CO2 đo ở 54,6 độ C và 2,4 atm hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch KOH 1M và Ba(OH)2 0,75 M thu được 23,64 g kết tủa. Tìm V lít?


[TEX]\blue{nOH^- = 0,2.1 + 0,2.2.0,75 = 0,5}[/TEX]

n kết tủa = 0,12

n kết tủa =[TEX]\blue{ nOH^- - nCO_2}[/TEX]

--> [TEX]\blue{nCO_2 = 0,38}[/TEX]

-->[TEX] \blue{V =\frac{n.R.T}{P} = 4,25334 l} [/TEX]
 
Top Bottom