hóa 11>giúp mình chỉ trong tối nay thôi

H

hivong_34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:hỗn hợp x gồm 1 andehit đơn no(# HCHO) và phenol
-nếu cho 16,6gX tác dụng với Na dư thu được 1,12l H2
-cho 33,2g X tác dụng với dd AgNO3/NH3 thu được 43,2g Ag
a>xác định thành phần % của tưng chất
b>tìm CTPT,CTCT và tên của anđêhit
c> xác định CTPT đúng của andehit, biét khi cho andehit tác dụng với H2 dư thu được 1 ancol có nhánh>viết phản ứng minh hoạ

câu 2: hỗn hợp Y gồmandehit axetic,phenol và 1 ancol đơn chức no ,mạch hở
-nếu cho 23g Y tác dụng với Na thu được 3,36 lit H2
-để trung hoà 23g Y phải dùng 100ml ddNaOH 1M
-cho 11,5g Y tác dụng với AgNO3/NH3 thu được 10,8 Ag
a.>xác định CTPT của ancol
b>tính thể tick ko khí cân fdùng để đốt cháy hoàn toàn 23g Y biết O2 chiếm 20% thể tick ko khí

Câu3: cho m(g) hỗn hợp gồm HCHO và phenol tác dụng với AgNO3/Nh3 thu được 43,2g Ag, đẻ trung hoà 2m (g) hỗn hợp trên cần dùng 150 ml ddNaOH 2M
a>xác định thành phần % khối lượng tưng fchất ban đầu
b>hiđro hoá m(g) hỗn hợp , đem sp tác dụng với Na tu được bao nhiêu lít H2(đktc
)
Câu 4:cho m(g)hỗn hợp X gồm ancol propylic và một andehit đơn no (#HCHO),mạch hở
-cho x tác dụng với Na dư thu được 2,8 lit H2
-đem đốt X dẫn toàn bộ sp wa nước voi trong dư thu được 120g kết tủa
-khi cho X tác dụng với lượng dư ddAgNO3/NH3 thu được 32.4g
Xác định thành phần % và CTPT của andehit trên
 
L

luffy_95

Câu 1:hỗn hợp x gồm 1 andehit đơn no(# HCHO) và phenol
-nếu cho 16,6gX tác dụng với Na dư thu được 1,12l H2
-cho 33,2g X tác dụng với dd AgNO3/NH3 thu được 43,2g Ag
a>xác định thành phần % của tưng chất
b>tìm CTPT,CTCT và tên của anđêhit
c> xác định CTPT đúng của andehit, biét khi cho andehit tác dụng với H2 dư thu được 1 ancol có nhánh>viết phản ứng minh hoạ

a/
chỉ co phenol+Na
[TEX]n_{phenol}=2n_{H_2}=0,1 mol---->trong 33,2\ gam\ co\ n_{phenol}=0,2 mol---> m_{phenol}=18,8\ gam---->%=56,6\ %[/TEX]
b/
[TEX]n_{andehit}=\frac{1}{2}n_{Ag}=0,2\ mol ---M_{andehit}=72 --->C_3H_5CHO[/TEX]
c/
---> [TEX]2-metylpropanal[/TEX]
câu 2: hỗn hợp Y gồmandehit axetic,phenol và 1 ancol đơn chức no ,mạch hở
-nếu cho 23g Y tác dụng với Na thu được 3,36 lit H2
-để trung hoà 23g Y phải dùng 100ml ddNaOH 1M
-cho 11,5g Y tác dụng với AgNO3/NH3 thu được 10,8 Ag
a.>xác định CTPT của ancol
b>tính thể tick ko khí cân fdùng để đốt cháy hoàn toàn 23g Y biết O2 chiếm 20% thể tick ko khí

gọi số mol CH3CHO=x mol, C6H5OH=y mol, CnH2n+1OH=z mol

ta có

46x+94y+(14n+18)z=23
y+x=0,3
y=0,1
x=0,1
---->n=2
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

câu 1 bạn xem lại đề hộ tớ xem là % của mỗi chất trong bao nhiêu gam hỗn hợp chứ?
không cho m hỗn hợp thì sao làm đc?
 
H

hoathuytinh16021995

bài 3
a;trong m gam:n(HCHO)=1/4 n (Ag)=0,1 mol
=> m (HCHO)= 3 gam
trong 2m gam: n(C6H5Oh)= n (NaOH)=0.3 mol
m(C6H5OH)= 14.1 gam
=> m phenol trong m gam là 7.05 gam
=> % HCHO=29,85
% phenol = 70.15%
b;chỉ có HCHO mới bị H2 hóa phenol khônh
HCHO + H2------> CH3OH
0,1 0,1
CH3OH + Na -----> CH3ONa + 1/2 H2
0,1 0,05
V (H2) = 1,12 (l)
 
S

smileandhappy1995

Câu 4:cho m(g)hỗn hợp X gồm ancol propylic và một andehit đơn no (#HCHO),mạch hở
-cho x tác dụng với Na dư thu được 2,8 lit H2
-đem đốt X dẫn toàn bộ sp wa nước voi trong dư thu được 120g kết tủa
-khi cho X tác dụng với lượng dư ddAgNO3/NH3 thu được 32.4g
Xác định thành phần % và CTPT của andehit trên
gọi CTPT của andehit là CnH2nO
ta có : n_H2=0,125 \Rightarrow n_ancol=0,25
đốt cháy X :
C3H8O --> 3CO2,......CO2 -->CaCO3
0,25..............0,75........0,75......0,75
CnH2nO--->nCO2,,,,,,CO2--->CaCO3
0,45/n...........0,45....0,45.........0,45

khi cho X tác dụng với lượng dư ddAgNO3/NH3
n_Ag=0,3 \Rightarrown_
CnH2nO=0,15
\Rightarrow0,45/n=0,15 \Rightarrow n=3
đến đây cậu tự tính nhé ^^
 
S

suaconlonton95

câu 2: hỗn hợp Y gồmandehit axetic,phenol và 1 ancol đơn chức no ,mạch hở
-nếu cho 23g Y tác dụng với Na thu được 3,36 lit H2
-để trung hoà 23g Y phải dùng 100ml ddNaOH 1M
-cho 11,5g Y tác dụng với AgNO3/NH3 thu được 10,8 Ag
a.>xác định CTPT của ancol
b>tính thể tick ko khí cân fdùng để đốt cháy hoàn toàn 23g Y biết O2 chiếm 20% thể tick ko khí
a) n an + phe = 3,36/22,4 x 2 = 0,3
chỉ có C6H5OH td vs NaOH => n C6H5OH = 0,1
=> n ancol = 0,2
n Ag = 0,1*2 = 0,2 (lấy 23g luôn cho dễ) => n CH3CHO = 0,1
m ancol = 23-0,1x94-0,1x44 = 9,2
=> M ancol = 46 => C2H5OH
b) n O2 = 1,55
=> V O2 = 34,72 => V kk = 173,6

Câu3: cho m(g) hỗn hợp gồm HCHO và phenol tác dụng với AgNO3/Nh3 thu được 43,2g Ag, đẻ trung hoà 2m (g) hỗn hợp trên cần dùng 150 ml ddNaOH 2M
a>xác định thành phần % khối lượng tưng fchất ban đầu
b>hiđro hoá m(g) hỗn hợp , đem sp tác dụng với Na tu được bao nhiêu lít H2(đktc)

a)n Ag = 0,4
n HCHO = 0,1
n phenol 0,15 x 2 /2 = 0,15
=> %
b) n H2 = (0,1+0,15)/2 = 0,125 => V


Câu 4:cho m(g)hỗn hợp X gồm ancol propylic và một andehit đơn no (#HCHO),mạch hở
-cho x tác dụng với Na dư thu được 2,8 lit H2
-đem đốt X dẫn toàn bộ sp wa nước voi trong dư thu được 120g kết tủa
-khi cho X tác dụng với lượng dư ddAgNO3/NH3 thu được 32.4g
Xác định thành phần % và CTPT của andehit trên

n ancol = 0,25
n CO2 = 1,2
n Ag = 0,3 => n anđehit = 0,15
n X = 0,4
số C tb = 1,2 / 0,4 = 3
=> C3H6O
=> %
:khi (182)::khi (182)::khi (182)::khi (182):
 
H

hoathuytinh16021995

bài 4:
chỉ có ancol tác dụng với Na thôi?
C3H7OH + Na -----> C3H7ONa + 1/2 H2
0.25< ---------------------------0,0125
n (c trog C3H7Oh)= 0,75
n kết tủa = 1,2
nC=1,2=n(c trog ancol và andehit)
=> n(c trong)= 0.45
n Ag = 0,3
=.> n andehit= 0.15
số c trung bình = 0,45/0.15=3
=> andehit là C2H5CHO
n C3H7Oh= 0,25=> m=15 gam=>%=68,5%
n andehit= 0,15 => m=6,9 gam =>%=31,5%
 
H

hoathuytinh16021995

hay nhỉ lúc tớ giải chưa có ai mà!
post xong thì mọi ng đã post rồi!
 
S

suaconlonton95

oh đúng rùi tớ cũng thế tốn công gõ chết đi đc :)|
ah bạn ơi cho tớ hỏi cái này với CH3CH2MgCl + HCl tạo thành j vậy
 
H

hoathuytinh16021995

bạn có thể đưa hết đầu bài nên cho bọn tớ xem đc k?
như thể mới viết đc pt chứ!
 
S

suaconlonton95

cho sơ đồ pư C2H5Cl -------> (xt là Mg, ete) X ------> (+ HCl) Y. CTCT of Y là
A CH3CH3
B CH3CH2OH
C CH3CH2COOH
D CH3CHO
 
H

hoathuytinh16021995

thế bạn nghĩ gì mà viết ra công thức đó!
mg chỉ là xúc tác thôi!
 
H

hoathuytinh16021995

mọi ng thi sớm thế
tớ tuần sau mới thi!
giờ đi học toàn chơi ah!
chán chết đc ấy!
 
Top Bottom