[hóa 11]Giúp mình BT về "Axit,bazơ và muối"

N

ngoisaomouoc102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dd A chứa các ion Ca2+,Al3+ và Cl-. 10 ml dd A tác dụng đủ với 70ml dd AgNO3 1M.Cô cạn dd A thu được 35.5 g muối khan.Nồng độ mol Ca2+ khi cô cạn dung dịch A là bao nhiêu?

chú ý :[hóa 11]+ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

Dd A chứa các ion Ca2+,Al3+ và Cl-. 10 ml dd A tác dụng đủ với 70ml dd AgNO3 1M.Cô cạn dd A thu được 35.5 g muối khan.Nồng độ mol Ca2+ khi cô cạn dung dịch A là bao nhiêu?
bài này mình nghĩ đề sai
cô cạn dd A m=3.555g
nCl-=nAg+=0.07mol
lập hệ
2x+3y=0.07
40x+27y=3.555-0.07*35.5
=> x=0.02
y=0.01
=> [Ca2+]=2M
 
T

thiensumin

chào mọi người em co một bài tập hoá muốn được chỉ thêm :tính nồng độ mol/l của các ion trong các dung dịch sau
a) 1.5 lít dd có hoà tan 0.3 mol NaCl
b) 0.2 lít dd có hoà tan 11.7 g NaCl
c) trộn lẫn 400 ml dd NaOH 0.5M và 200 ml dd NaOH 20% ( d= 1.33 g/ml):p
 
M

mameoo

chào mọi người em co một bài tập hoá muốn được chỉ thêm :tính nồng độ mol/l của các ion trong các dung dịch sau
a) 1.5 lít dd có hoà tan 0.3 mol NaCl
b) 0.2 lít dd có hoà tan 11.7 g NaCl
c) trộn lẫn 400 ml dd NaOH 0.5M và 200 ml dd NaOH 20% ( d= 1.33 g/ml)


A)NaCl.....>Na+ + Cl-
0.3 0.3
[Na+]=[Cl-]=Cm NaCl=0.3/1.5=0.2M
B)nNaCl=11.7/58.5=0.2mol
[Na+]=[Cl-]=0.2/0.2=1
c)nOH-=0.5*0.4+0.2*(10*1.33*20)/40=2.58mol
[OH-]=2.58/0.6=4.3M
 
H

heroineladung

c) trộn lẫn 400 ml dd NaOH 0.5M và 200 ml dd NaOH 20% ( d= 1.33 g/ml)

%%- Hình như bạn trên giải phần c này bị nhầm rồi thì phải. :)

Tớ làm lại nhé! ;)
c) $\Sigma nNaOH = 0,5.0,4 + \frac{20.1,33.200}{100.40} = 1,53$ mol.

.............NaOH ---> Na+ + OH-
Mol: ......1,53..........1,53....1,53

[OH-] = [Na+] = $\frac{1,53}{0,6}$ = 2,55 M

Chúc cậu học tốt!
%%-
 
Top Bottom