[hóa 11] Giúp mình bài toán về điện li với

N

neumotngayem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong dung dịch CH3COOH 1M độ điện li của axit này là 0.400% Trong dung dịch CH3COOH 0,1M độ điện li của axit này là 0.126% Tính nồng độ ion H+ Nồng độ ion CH3COOH - và nồng độ phân tử CH3COOH trong mỗi dd?
2.Trộn lẫn 100ml dung dịch AlCl3 1M với 200ml dung dịch BaCl2 2M và 300ml dung dịch KNO3 0.5M Tính nồng độ mol/l các ion có trong dung dịch sau khi trộn
Thank
 
S

sky_net115

Bài 1:
chất 1: [H+]= 1 x 0,4 /100 = ?
chất 1 [CH3COOH]= 1 - [H+] =?
chất 2: [H+]= 0,1x 0,126 /100 = ?
chất 2: [CH3COOH]= 0,1 - [H+] =?

Bài 2:
Các ion trong dung dịch Al, Ba, K , Cl , NO3
V = 0,1 + 0,2 + 0,3 = 0,6l
[Al] =0,1.1 / 0,6 =?
[Ba]= 0,2.2 / 0,6 = ?
[K] = 0,3. 0,5 / 0,6 = ?
[NO3]= 0,3. 0,5 / 0,6 = ?
[Cl] = (0,1.1.3 + 0,2.2.2) / 0,6 =?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom