[hoá 11]Giúp mình bài hóa...

B

boy_hoc_thue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


  • Cho hh X: gồm Cu2+, Fe2+,NO3-,SO4 2-,, chia thành 2 phần bằng nhau : phần 1: cho tác dụng với HCl thu được 2,24(lít) khí ở đkc,,,phần 2: cho tác dụng với NaOH loãng dư được 28,2(gam) kết tủa...tínhkhối lượng muối khan... biết số mol của các cation bằng nhau... Tk mọi người nhìu.. :((


chú ý : [[hoá 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

note1996

4 cái này Cu2+, Fe2+,NO3-,SO4 2- tác dụng với HCl chả cái nào tạo khí H2 cả , bạn xem lại đề nhá :)>-
 
T

the_god

Cho hh X: gồm Cu2+, Fe2+,NO3-,SO4 2-,, chia thành 2 phần bằng nhau : phần 1: cho tác dụng với HCl thu được 2,24(lít) khí ở đkc,,,phần 2: cho tác dụng với NaOH loãng dư được 28,2(gam) kết tủa...tínhkhối lượng muối khan... biết số mol của các cation bằng nhau... Tk mọi người nhìu..
__________________________________________________________

phần 1 tác dung vs HCl thì có phản ứng oxi hóa

$3Fe^{2+}+NO3^{-}+4H^+======>3 Fe^{3+}+NO+2H_2O$
0.3mol___________________________________0.1mol

số mol $Cu^{2+}=$3Fe^{2+}$=0.3mol.(số mol của các cation bằng nhau)

mình không rõ bạn định hỏi tính muối gì???
 
M

mameoo

Cho hh X: gồm Cu2+, Fe2+,NO3-,SO4 2-,, chia thành 2 phần bằng nhau : phần 1: cho tác dụng với HCl thu được 2,24(lít) khí ở đkc,,,phần 2: cho tác dụng với NaOH loãng dư được 28,2(gam) kết tủa...tínhkhối lượng muối khan... biết số mol của các cation bằng nhau.



phan 2:
Cu2+ + OH- ......> Cu(OH)2
Fe2+ + OH- ......> Fe(OH)2
nH2=0.1mol
DLBTDT:0.1*2+0.1*2=x+2y
x+2y=0.4(1)
98x+90y=28.2(2)
(1)(2).....>x=0.2 ;y=0.1
khoi luong muoi khan:m=0.1*64+0.1*56+0.2*62+0.1*96=34(g)
 
Top Bottom