[hóa 11]Giúp mình bài hoá vô cơ

P

peomaster

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:phải thêm bao nhiêu ml dung dịch HCL 1M vào 90ml nước để được 1 dung dịch có PH=1
Câu 2 :phải thêm bao nhiêu ml dung dịch nước vào 10ml dung dịch NAOH PH=13 được dung dịch có PH=12
Caau3 : Tính PH của dung dịch NH4OH 0.1M có 1% bazo bị phân ly
Câu 4:phải thêm bao nhiêu ml dung dịch Ba(OH)2 0.1M (Ba(OH)2 là bazo mạnh) vào 10ml dung dịch HCL 0.1M để được 1 dung dịch có PH=7
Câu 5:cho 2 dung dịch: dung dịch A chứa 2 axit H2SO4 0.1M và HCL 0.2M và dung dịch B chứa 2 bazo NAOH 0.2M và KOH 0.03M.Phải thêm bao nhiêu ml dung dịch B vào 100 ml dung dịch A để được 1 dung dịch có PH=7


chú ý : [hóa 11] + tiêu đề
 
L

lovelybones311

Câu 4:phải thêm bao nhiêu ml dung dịch Ba(OH)2 0.1M (Ba(OH)2 là bazo mạnh) vào 10ml dung dịch HCL 0.1M để được 1 dung dịch có PH=7
Câu 5:cho 2 dung dịch: dung dịch A chứa 2 axit H2SO4 0.1M và HCL 0.2M và dung dịch B chứa 2 bazo NAOH 0.2M và KOH 0.03M.Phải thêm bao nhiêu ml dung dịch B vào 100 ml dung dịch A để được 1 dung dịch có PH=7

Câu 4 :
ta có :

[TEX]n H^+ =0,01.0,1=0,001 mol [/TEX]

[TEX]H^+ + OH^- -> H_2O [/TEX]

0,001......0,001 mol

=> V =0,001:2:0,1=0,005 l=5ml

Câu 5: Gọi V =a l

[TEX]n H^+ =0,1.0,1.2+0,2.0,1=0,04 mol[/TEX]

[TEX]H^+ + OH^- -> H_2O [/TEX]

0,04.......0,04 mol

Cái này chắc là 0,3 đúng ko bạn

=> tổng [TEX]n OH^-=0,2.a+0,3.a=0,5a [/TEX]

=>a=0,08=80 ml
 
  • Like
Reactions: hoangkv237
Top Bottom