[hóa 11]Giup minh bai hoa 11

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1)cho 1 luồng khí Co đi qua 19,2g hỗn hợp CuO,Fe2O3 và MgO nung nóng,sau phản ứng thu được m gam chất rắn X.Khí sau phản ứng sục vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 30g kết tủa.Tìm m
bài2)khi cho 22,4l(đktc) hỗn hợp 2 khí CO và Co2 đi qua than nóng đỏ(không có mặt không khí)thể tích của hỗn hợp khí tăng 5,6lit(đktc).Khi cho hỗn hợp khí sản phẩm này qua dung dịch có chứa 0,3 mol Ca(Oh)2 thì thu được 25g kết tủa.Xác định thành phần phần trăm về hỗn hợp khí ban đầu
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

1.
nCaCO3=nCO2=0,3 mol

[TEX]CO + O^{2-} ---> CO_2[/TEX]

...........0,3..............0,3 mol

--> mO( oxit)=0,3.16=4,8g

mX=19,2-4,8=14,4g
 
H

huy266

1)Từ khối lượng kết tủa ta tính được [tex]n_{CO_{2}}=0,3(mol)[/tex]
[tex]CO+O\rightarrow CO_{2}[/tex]
Vậy ta có [tex] n_{O}=0,3 [/tex]
[tex] m= m_{oxit}-m_{O}=14,4(g)[/tex]
2) Cho 0,3 mol [tex] Ca(OH)_{2}[/tex] phản ứng với hỗn hợp sau phản ứng thu được 0,25 mol kết tủa. Vậy dung dịch phải có muối axit hoặc kiềm dư. Ứng với 2 trường hợp này ta lần lượt tính được số mol [tex] CO_{2}[/tex] là 0,35 và 0,25
Ban đầu khi cho [tex]CO , CO_{2} [/tex] qua than nóng đỏ sẽ xảy ra phản ứng [tex]CO_{2}+C\rightarrow 2CO[/tex]
Cứ 1 mol[tex] CO_{2}[/tex] phản ứng thì V hỗn hợp tăng 22,4(l).Vậy [tex] CO_{2}[/tex] phản ứng là 0,25 mol.
Từ đây bạn tự tính nhé
 
Last edited by a moderator:
D

dangxuancanh

bai 1l:
ncaco3=0.3mol \Rightarrownco2=0.3 mol\Rightarrowno(trong oxit)=0.3mol
\Rightarrowmo=0.3.16=4.8g
\Rightarrowm=19.2-4.8=14.4g@};-
 
Top Bottom