Hoá 11 giúp mình 3 bài

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài : pha 5 ml dung dịch CH3COOH 7M vào H2O thu đc 1 dung dịch có V là 400ml.tính pH của dung dịch thu đc sau khj pha .nếu hoà tan thêm vào dung dịch đó 15,5g CH3COONH4 thì pH của dung dịch mới là = ???

bài 2: hoà tan 0,3 mol CH3COONa vào 1 lít dung dịch CH3COOH.tính nồng độ mol của ion H+ trong dd đó. biết hằng số phân li của CH3COOH là 1,8.10^-5

bài 3: phải lấy dung dịch HCl có thể tích V1 có pH=5 cho vào dung dịch KOH có thể tích V2 có pH=9. theo tỉ lệ thể tích ntn để thu đc 1 dung dịch có pH = 8

Cảm ơn các bn..:D
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1:
CM, CH3COOH = 5*7/400 = 0,0875 M
Xét phản ứng : CH3COOH <=> CH3COO- + H+
Ban đầu: 0,0875 M
Phản ứng: x---------------------x----------------x
Cân bằng: 0,0875 -x---------- x----------------x
KC = [CH3COO-]*[H+]/[CH3COOH] = x*x/(0,0875-x)= 1,8*10^-5
=> x = 1,255*10^-3 =>pH = 2,9
Bài 2:
Nồng độ CM CH3COOH ban đầu ???
Bài 3:
pH = 5 =>[H+ ] = 10–5M ; nH+ = 10–5. V1
pH = 9 =>[OH–] = 10–5M ; = 10–5. V2
Dung dịch có pH = 8 =>OH– dư = 10–6M
nOH- dư = 10–6 (V1 + V2)
10–5 (V2 – V1) = 10–6 (V1 + V2) => (V2-V1)/(V1+V2) = 1/10 =>V1 : V2 = 9 : 11
 
Top Bottom