[Hoá 11] Giúp H với ^~^

  • Thread starter gacon_lonton_timban
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 579

G

gacon_lonton_timban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.
Cho hh A gồm 0,15 mol Mg và 0,35 mol Fe pu với V lit dd HNO3 1M thu đc dd B và 3,36l hh C gồm 2 khí ko màu , hoá nâu 1 phần ngoài kk có dC/H2 = 17,333 và còn lại 2,8 g KL. Xđ V mỗi khí trong C và V lit dd HNO3 đã dùgn ( các khí đo đktc ).
( Kiểu bài tập này H hơi yếu , hu hu, ko bit xđ chất hết , chất dư )

Câu 2.
Cho 9,2 g một hợp chất hữu cơ đơn chức X td vừa đủ với dd chứa 0,2mol Ag2O trong NH3 thu đc 21,6 g Ag. Xđ CTCT của X. Vít PTHH xảy ra.

Câu 3.
OX hoá một rượu A bởi oxi có bột đồng làm xúc tác , đc khí B. Oxh B với xt Pt thu đc ax D. Cho D tác dụng với dd Ag2O/NH3 đc Ag kim loại. Tìm CTCT của A,B,D,E. Viết PTHH.
 
M

mai_s2a3_93

cái bài 1 í chắc Fe dư (tại thấy nhiều TH như vậy mà Mg đứng tc Fe trong dãy KL nên chắc pu tc) với lại vì KL dư nếu là Mg thì nắp vào pt vô lí tớ viết bán pu giả sử Mg hết thì vô li ----> Fe dư pu vs Fe3+---> hết nghĩ đc vậy thôi!!
 
P

phamminhkhoi

1, Fe dư chứ còn gì nữa=.=

Đơn giản vì nếu Mg không hết, Fe chưa phản ứng, kết tủa lớn hơn m Fe = 19,6 g. Sản phẩm tạo thành chỉ có sắt 2 nitrat, giải bình thường bằng btoàn e.

2, Chính xác là anh HCOOH:D mới pứng theo tỷ lệ 1-2-2


3. Axit tráng gương được nên là HCOOH, từ đó suy ra A, B là rượu và anđêhit & CT của chúng:D
 
G

gacon_lonton_timban

Viết PT bài 2 ( giải lun nhá ) , bài 3 lun ra cái mod j ơi , thanks típ lun ^^! . Tự đọc sách nen kthức hơi hổng . Nhưg mấy pu tráng gương , thg` thấy xt là AgNO3/NH3 chứ nhỉ , sao ở đây chỉ có NH3 , có ảnh hưởng j ko hả mod .
Bài 1 ok oy , ai giải nữa là hok thanks đâu đoá :D
 
M

mai_s2a3_93

thì như anh phamminhkhoi nói í
Mgo---> Mg2+ +2e
0.15..................0.3
Feo---> Fe3++3e
x..............x.......3x
N+5+3e--->N+2
...........0.3....0.1
2N+5+8e--->2N+1
...........0.4.....0.05
Fe dư 0.35-x pu vs 3Fe 3+ tạo Fe2+
vạy sau pu còn lại
0.35-x-x/3=2.8/56---> x=0.225
thế vày thi chắc bạn làm tip đc ui
 
G

gacon_lonton_timban

Mai sao lại viết tạo Fe3+ thế , tạo Fe2+ mừ . Viết như bạn hình như ko đúg bản chất, mà phamminhkhoi nói thì tớ bit oy , thanks all.
Viết hộ PT bài 2 , bài 3 cái coi mọi ng` . ^~^
 
Top Bottom