hoá 11,giúp em

A

adzu198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 10.4 g hh kl Fe và Mg vào 500ml dd hh H2SO4 0.4 M và HCl 0,8 M thu được dd Y va 6.72l khí H2. Cô cạn dd Y thu được m g muối khan. Giá trị m?
Giúp giải chi tiết nhá,em btklg nhưng kết quả sai
..kết quả là 39,2g,giải ntn ra 39,2g,xin giúp em
 
L

levietdung1998

Bạn xem lại đáp án nhé
\[\begin{array}{l}
\sum {{n_{{H^ + }\left( {PU} \right)}}} = \frac{{6,72}}{{22,4}}.2 = 0,6\\
TH1\,\,\\
{n_{{H_2}S{O_4}\left( {PU} \right)}} = 0,2;{n_{HCl\left( {PU} \right)}} = 0,2\\
\to {m_{muoi}} = {m_{kl}} + {m_{SO_4^{2 - }}} + {m_{C{l^ - }}} = 10,4 + 0,2.96 + 0,2.35,5 = 36,7\left( g \right)\\
TH2\,\,\,\,\,\,\,\\
{n_{HCl\left( {PU} \right)}} = 0,4;{n_{{H_2}S{O_4}\left( {PU} \right)}} = 0,1\\
\to {m_{muoi}} = 10,4 + 0,4.35,5 + 0,1.96 = 34,2\left( g \right)\\
\\
\to \,\,\,\,\,34,2 \le {m_{muoi}} \le 36,7
\end{array}\]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom