[Hoá 11] GIÚP EM GIẢI BÀI NÀY VỚI Ạ.. (Cần gấp)

F

future27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,06g hỗn hợp A gồm C2H6, C2H4, C3H4 vào dung dịch AgNO3 dư trong NH3, thu được 3,675g kết tủa. Mặt khác lấy 1,064l khí A (đktc) cho phản ứng với dd Br2 1M thấy dùng hết 35ml đ Br2. Tính khối lượng mỗi chất trong 3,06g A?

..Giải chi tiết dùm em với ạ...
 
T

thupham22011998

Gọi a,b,c lần lượt là số mol của $C_2H_6, C_2H_4, C_3H_4$

Ta có: $n C_3H_3Ag=0,025 -->n C_3H_3=0,025 mol -->c=0,025 $

$m A=30a+28b+40c=3,06 -->30a+28b=2,06$ (*)

$n A=k(a+b+0,025)=0,0475$ (*)(*)

$n Br_2=k(b+2.0,025)=0,035$ (*)(*)(*)

Từ (*),(*)(*) và (*)(*)(*) -->$a,b,k=..$

$-->m=..$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom