[Hoá 11]Giúp em cái ạ.......

N

ntb381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thực hiện 2 thí nghiệm: TN1 cho 3,84 gam đồng vào 80ml DD HNO3 1M thoát ra V1 lít khí NO. TN2: cho 3,84 gam đồng phản ứng vs 80ml DD chứa HNO3 1M và H2SO4 0,5M thoát ra V2 lít NO. Quan hệ giữa V1 và V2 là:
A/ V2= 1,5V1 B/ V2=2,5V1 C/ V2= 2V1 D/ V2 = V1
Em giải vậy nè:
TN1: 3CU + 8HNO3 = 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0,06 0,08------------------0,04
V1 =0,04 x 22,4 =0,869 lít
TN2: 3Cu + 2NO3- + 8H+ = 3Cu2+ +NO + 4H2O
BĐ 0,06 0,08 0,016---------
PƯ: 0,06 0,04 0,016---------0,02
SPU: 0 0,04 0-------------0,02
V2 = 0,02 x 22,4 = 0,448 lít
vậy V1=2v2, em nghĩ chắc sai ạ. Anh nào giúp em nhá....... Tks nhiều........:D

chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

thực hiện 2 thí nghiệm: TN1 cho 3,84 gam đồng vào 80ml DD HNO3 1M thoát ra V1 lít khí NO. TN2: cho 3,84 gam đồng phản ứng vs 80ml DD chứa HNO3 1M và H2SO4 0,5M thoát ra V2 lít NO. Quan hệ giữa V1 và V2 là:
A/ V2= 1,5V1 B/ V2=2,5V1 C/ V2= 2V1 D/ V2 = V1

TN1: số mol H + là 0,08 mol
số mol
[TEX]NO_3^- [/TEX]là 0,08 mol
[TEX]3Cu +2NO_3^-+8H^+---->3Cu^{2+}+2NO+4H_2O[/TEX]
BĐ :0,06 ....0,08......0,08......
pu: 0,03.....0,02........0,08...................0,02
spu:0,03.......0,06.............................0,02
V1 =0,02 x 22,4 =0448 lít
TN2: số mol H+ là 0,16 mol
số mol [TEX]NO_3^- [/TEX]là 0,08 mol
[TEX]3Cu +2NO_3^-+8H^+---->3Cu^{2+}+2NO+4H_2O[/TEX]
BĐ 0,06... 0,08... 0,016---------
PƯ: 0,06... 0,04... 0,016---------0,04
SPU: 0.... 0,04.... 0-------------0,04
V2 = 0,04 x 22,4 = 0,896 lít
vậy V2=2V1
 
S

sieuga1994

Bài của nbt381 sai ở chỗ bạn chưa biết cái nào dư trong TH1 nCu dư axit hêt (H+)
=> n NO = 0,02 => V= 0,448 l
TH2 thì cả H+ và Cu hết....
=> nNO =0,06*2/3=0,04 mol => V =0.896l
ý C
[
Nếu tôi đứng trước bậc thềm nhà bạn và… khóc, bạn có để tâm không?
Nếu tôi gọi bạn và nhờ bạn đến đón tôi vì đã có điều gì đó xãy ra với tôi, bạn có đến không
Nếu tôi chỉ còn một ngày để sống, bạn có thê trở thành một phần trong cái ngày cuối cùng ấy không?
Nếu tôi cần một bờ vai để tựa vào, bạn có thể đưa bờ vai của bạn cho tôi không?
Hãy gửi thông điệp này tới người mà bạn yêu thương
 
Top Bottom