[hóa 11] Giúp em 2 bài andehit!

M

mikadosidibee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hỗn hợp M chứa 3 hợp chất hữu cơ X,Y,Z. Hai chất X,Y kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (Y>X). Z là đồng phân của Y. Nếu làm bay hơi 3.2g M thì thể tích hơi thu được = thể tích của 1,68g Nito trong cùng đk. Để đốt cháy hoàn toàn 16g M cần dùng 23,52l Oxi (đktc). Sp có Co2 và H2O bằng số mol. Nếu cho 48g M tác dụng với Na dư thi đc 1.68 lít H2 (đktc). Xác định XYZ

Bài 2: Hỗn hợp M chứa 3 chất A,B,C là đồng phân của nhau. A là Andehit đơn chức, B là xeton, C là Ancol. Đốt cháy hoàn toàn 1.45g hh M thu đc 1.68 lít Co2 (đktc) và 1,35g H2O, Xác định A,B,C
 
P

phamthimai146

Bài 2: Hỗn hợp M chứa 3 chất A,B,C là đồng phân của nhau. A là Andehit đơn chức, B là xeton, C là Ancol. Đốt cháy hoàn toàn 1.45g hh M thu đc 1.68 lít Co2 (đktc) và 1,35g H2O, Xác định A,B,C

Công thức M : CxHyO a mol
mol CO2 = ax = 0,075
mol H2O = 0,5ay = 0,075 ==> ay = 0,15 ==> y = 2x
khối lượng hh = a(12x + y + 16) = 1,45 ==> a = 0,025 ==> x = 3
==> A : CH3CH2-CHO
B : CH3-CO-CH3
C : CH2=CH-CH2-OH
 
Top Bottom