[Hóa 11] Giải và giải thích dùm mình bài này nha!

C

chocopie_orion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Dung dịch X chứa hai chất tan là h2So4 và CuSO4 có pH=1. Cho từ từ dd NaOH 1M vào 100ml dd X cho đến khi khối lượng kết tủa bắt đầu không đổi thì dùng hết 250ml. nồng độ mol/lít của các chất trong dd X?
2/ Trộn 40ml dd HCl 0,75M vào 10ml dd Ba(OH)2 0,08M;KOH 0,04M.Tính pH của dd sau
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

2/ Trộn 40ml dd HCl 0,75M vào 10ml dd Ba(OH)2 0,08M;KOH 0,04M.Tính pH của dd sau
ta có: [tex]n{[H]}^{+} =0.04*0.75=0.03mol[/tex]
[tex]n{[OH]}^{-} =0.01*0.08*2 +0.01*0.04 =0.002mol[/tex]
[tex] {H}^{+} + {OH}^{-}\Rightarrow H2O [/tex]
\Rightarrow[tex]n{H}^{+} [/tex] dư =0.03-0.002=0.028mol
\Rightarrow[tex]{[H}]^{+} [/tex] sau pu =0.028/(0.04+0.01)=0.56M
\RightarrowPH=-log(0.56)
 
Top Bottom