[hoa 11]giai thich

S

snow95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
nhiệt độ sôi của[TEX] C_2H_5Cl,C_2H_5OH,CH_3COOH,CH_3COOC_2H_5[/TEX] tương đương bằng [TEX]12.5^0C , 78.5^0C ,118.2^0C , 77.1^0C[/TEX]hãy giải thích tại sao khối lượng phân tử[TEX]C_2H_5OH[/TEX](M=46)[TEX]CH_3COOH[/TEX](M=60) nhỏ hơn khối lượng phân tử của [TEX]C_2H_5Cl[/TEX](M=64.5), [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX](M=88)nhưng nhiệt độ sôi lại cao hơn và tại sao nhiệt độ sôi của axit [TEX]CH_3COOH[/TEX] lại cao hơn ancol[TEX]C_2H_5OH[/TEX]?
2
giải thích tại sao axit cacboxylic có nhiệt độ sôi cao hơn ancol có khối lượng phân tử tương đương ?
 
T

thaicuc95

1
nhiệt độ sôi của[TEX] C_2H_5Cl,C_2H_5OH,CH_3COOH,CH_3COOC_2H_5[/TEX] tương đương bằng [TEX]12.5^0C , 78.5^0C ,118.2^0C , 77.1^0C[/TEX]hãy giải thích tại sao khối lượng phân tử[TEX]C_2H_5OH[/TEX](M=46)[TEX]CH_3COOH[/TEX](M=60) nhỏ hơn khối lượng phân tử của [TEX]C_2H_5Cl[/TEX](M=64.5), [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX](M=88)nhưng nhiệt độ sôi lại cao hơn và tại sao nhiệt độ sôi của axit [TEX]CH_3COOH[/TEX] lại cao hơn ancol[TEX]C_2H_5OH[/TEX]?
2
giải thích tại sao axit cacboxylic có nhiệt độ sôi cao hơn ancol có khối lượng phân tử tương đương ?
Liên kết hiđro làm nhiệt độ sôi cao , lk hiđro của axit bền nhiều hơn ancol
 
H

hoathuytinh16021995

hoa thuy tinh

1
nhiệt độ sôi của[TEX] C_2H_5Cl,C_2H_5OH,CH_3COOH,CH_3COOC_2H_5[/TEX] tương đương bằng [TEX]12.5^0C , 78.5^0C ,118.2^0C , 77.1^0C[/TEX]hãy giải thích tại sao khối lượng phân tử[TEX]C_2H_5OH[/TEX](M=46)[TEX]CH_3COOH[/TEX](M=60) nhỏ hơn khối lượng phân tử của [TEX]C_2H_5Cl[/TEX](M=64.5), [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX](M=88)nhưng nhiệt độ sôi lại cao hơn và tại sao nhiệt độ sôi của axit [TEX]CH_3COOH[/TEX] lại cao hơn ancol[TEX]C_2H_5OH[/TEX]?
2
giải thích tại sao axit cacboxylic có nhiệt độ sôi cao hơn ancol có khối lượng phân tử tương đương ?

2, vì trong phân tử có kiên kết hiddro bền hơn của ancol ( liên kết hidro liên phân tử) và liên kết hiddro phân tử giũa 2 axit!
1, dựa và lí thuyết ở trên để trả lời bạn nha!:-c
chúc thành công
ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ ƯỚC MƠ
 
Top Bottom