[HOá 11]giải thích và làm

T

thanhdonbk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 A: CnH2n+2 ; B: Cn+kH2n+2k+2. a là khối luợng hỗn hợp, b là khối lượng C02
giải thích công thức

b/(22a-7b) - k <n< b/(22a-7b)

2. trộn 6g C2H6 với 14,2g Cl2 thu được 2 sản phẩm ở thể lỏng, cho hỗn hợp khí còn lại đi qua NaOH dư thấy thoát ra 2,24 lít khí duy nhất, dd trong NaOH có khả năng oxi hoá 200ml dd FeSO4 0,5M. Xạc dịnh khối lượng mỗi sản phẩm thế
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1 A: CnH2n+2 ; B: Cn+kH2n+2k+2. a là khối luợng hỗn hợp, b là khối lượng C02
giải thích công thức

b/(22a-7b) - k <n< b/(22a-7b)


gọi CT chung là [TEX] C_mH_{2m+2} \ \ ( n<m<n+k)[/TEX]



[TEX]C_mH_{2m+2} ----------> mCO_2[/TEX]

[TEX]\frac{a}{14m+2}...................................\frac{am}{14m+2}[/TEX]


-->[TEX] \frac{am}{14m+2} = \frac{b}{44}[/TEX]


-->[TEX] m = \frac{b}{22a-7b}[/TEX]


[TEX]n \ < \ m \ < \ n+k[/TEX]


-->[TEX] n \ < \ \frac{b}{22a - 7b} \ < \ n + k[/TEX]


-->[TEX] \frac{b - k(22a - 7b)}{22a - 7b} \ < \ n \ < \ \frac{b}{22a - 7b}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom