[Hoá 11] Giải phenol!

H

huongngoclan250291

Last edited by a moderator:
T

trumcoso

Bạn chỉ cần tính số mol của phenol(C6H5OH). So sánh với số mol sau khi đã nitro hóa
[C6H2OH (NO2)3]. --> Giả sử phenol đã p.ứ x mol thì sẽ = số mol sau khi đã nitro hóa --> H
 
M

minh_minh1996

$C_6H_5OH+ xHNO_3 ------>C_6H_6-xO(NO_2)x +xH_2O$
ta có $%N=\frac{14x}{94+45x}=17% =>x=2,5$
(Do là hỗn hợp nitro nên cái X là trung bình nhé )
khi đóta có $n(nitro )=0,082mol$



Cái này mình không chắc lắm :D
$ phần. trăm. của. H=\frac{0,082*94*100}{10}=77,08%$
nGUỒN HỌC MÃI
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

bạn ơi

đề bài đã cho 17% nito

trong sản phẩm => cong thức luôn chứ cần gi :D
 
C

ctm1455

Để giáo sư giúp bé nhá :M059:
[TEX]{C}_{6}{H}_{5}OH + 3{HNO}_{3} --> {C}_{6}{H}_{2}OH{({NO}_{2})}_{3} + 3{H}_{2}O[/TEX]
Hợp chất nitro chính là 2,4,6 trinitrophenol có M = 229
Theo tỷ lệ phản ứng ta có Số mol phenol = mol h/c nitro = [TEX]\frac{5}{47}[/TEX]
=> m nitro = 229*[TEX]\frac{5}{47}[/TEX] = 24,36 gam (hiệu suất là 100%)
theo đề bài chỉ tạo ra 17 gam => hiệu suất phản ứng = (17/24,36)*100 = 69,78% thích thì làm cho nó tròn 70 :M03:. còn cái %N chã hiểu dùng làm gì nhể :M05:
 
Top Bottom