[Hoá 11] Giải nhanh

H

hjxtuongsy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1) Hòa tan 25g tinh thể CuSO4.5H2O vào x gam H2O thu dd 2% vậy x là.

Bài 2) hòa tan x gam tinh the Cu(NO3)2.3H2O vào y gam dd Cu(NO3)28% thu được 500g dd 16% vậy x,y lần lượt là.

Bài 3) dd A là NaOH 14,3M(d=1,43) dd B la NaOH 2,18m(d=1,09) dd C là NaOH 6,1M(d=1,22). trộn x(gam dd A):y(gam dd B) thu được dd C vậy x:y là.

Bài 4) lấy 126,5g dd NaOH 24,19%(d=1,265) trộn với 0,2 lít dd NaOH 2M thu dd có Cm là.

bài 5) cho 6,9 gam Na và 9,3g Na2O vào 80ml H2O tinh nồng độ % dung dich cuối
 
T

tieu_long_991

Bài 1:
% CuSO4 ban đầu là: 64%..............................
dùng sơ đồ chéo:
Mx................0...................................62
......................................2
Mtinh thể .....64................................ 2
=> Mx/Mtinh thể = 62/2
=> Mx = 775g

mình trình bày hơi xấu, mọi người thông cảm nha!
 
Last edited by a moderator:
T

tieu_long_991

bài 2
C% Cu(NO3)2 trong tinh thể là: 77,7%
dùng sơ đồ chéo:
x....................77,7................................8
.........................................16
y....................8...................................61,7
=> hệ pt: x +y = 500 và 61,7x - 8y =0
giải pt => x,y
 
Last edited by a moderator:
F

fongcute

Câu 4) m của NaOH trong dd đầu là: 24,19*126,5~~30,6g=>số mol của NaOH=0,765 mol
thể tích của dd là 0,1265/1,265=0,1 lit=>tổng thể tích khi trộn là 0,3 lit số mol của NaOH trong dd 2 là
0,2*2=0,4mol
vấy Cm của ddNaOH là (0,765+0,4)/0,3~~3,8 M
(((((mình làm sai thi các bạn bô sung cái nha!!!!!!! thank)))))))
 
Top Bottom