[hóa 11]Giải giúp em với

L

lekhavo87

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết độ điện li aHCl = 0,95; aH2SO4 = 1.
a) tính nồng độ mol ion H+ trong dd HCl 1M?
b) trộng 100ml dd HCl 1M với 100ml dd H2SO4 2M. tính nồng độ mol ion H+ trong dd thu được?

chú ý : [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Biết độ điện li aHCl = 0,95; aH2SO4 = 1.
a) tính nồng độ mol ion H+ trong dd HCl 1M?
b) trộng 100ml dd HCl 1M với 100ml dd H2SO4 2M. tính nồng độ mol ion H+ trong dd thu được?

a)
PTđiện li : $HCl ----> H^+ + Cl^- $
$C = C_o.\alpha = 1.0,95 = 0,95 (M)$ nếu độ điện li của bạn để % thì lai khác nha ! nhưng đây bạn không để % nên mình chỉ ghi thế thôi !!

b) $n(H^+)$ trong hỗn thu được= 0,1 + 0,4 = 0,5
=> $[H^+] = \frac{0,5}{0,2} = 2,5 (M)$

 
Top Bottom